Cách sửa chữa, phục hồi bình điện xe nâng

Ngày đăng: 20-10-2020 | 10:02:23

Bình điện xe nâng (ắc quy) mới thông thường có thể hoạt động trong khoảng 1200-1400 lần sạc/ xả khi sử dụng đúng tải. Và cứ mỗi lần sạc đầy như thế thì bình có thể hoạt động liên tục từ 6-8 tiếng đồng hồ nếu sử dụng đúng tải.

TẠI SAO PHẢI PHỤC HỒI BÌNH ẮC QUY XE NÂNG ?

Mỗi bình ắc quy xe được sản xuất ra, nhà sản xuất đã tính toán từ dòng tải xe cần sử dụng phù hợp. Vì thế nếu sử dụng quá tải, bình ắc quy xe sẽ nóng nhanh và các đĩa cực (plate) sẽ thoái hóa rất nhanh, dẫn đến mục rửa các đĩa cực.

Ngoài ra, nồng độ nước bình cũng nên được kiểm tra thường xuyên. Việc châm nước cất bình ắc quy đúng lúc giúp cải thiện được tuổi thọ đáng kể cho bình điện xe nâng.

Châm nước cất cũng cải thiện đáng kể cho bình điện xe nâng

Sửa chữa phục hồi bình điện xe nâng

Phục hồi bình điện xe nâng là một cách để tiết kiệm chi phí được nhiều người chọn. Tuy nhiên, không phải bình điện nào cũng có thể phục hồi được và chất lượng bình sau phục hồi cũng tốt. Hiệu năng của nó còn tùy thuộc nhiều vào "chất lượng bình còn lại..."

Vòng đời thông thường của một bình điện xe nâng mới là 2 - 3 năm. Tuy nhiên, chúng ta có thể phục hồi ắc quy đến 85% với chi phí chỉ bằng một nửa bình điện mới.

CÁC BƯỚC PHỤC HỒI BÌNH ĐIỆN ĐÃ SỬ DỤNG LÂU NĂM

- Bước 1: Tiến hành dùng tải giả để xả điện với tỷ lệ 1/10 dung lượng ắc quy và theo dõi đo điện thế từng hộc bình.

Lưu ý: phải nạp đầy bình ắc quy để xả chính xác.

- Bước 2: Tiến hành phân nhóm

   + Hộc bình nào chỉ đạt 10 đến 15% dung lượng thì không thể phục hồi được, thay vào đó mà chúng ta sẽ tiến hành thay tấm cực chì bên trong.

   + Còn lại, hộc bình nào đạt 30-40% thì chúng ta sẽ phục hồi được.

- Bước 3: Sau khi 2 bước trên được kiểm tra và tiến hành thì chúng ta phục hồi lại một lần toàn bộ tổng thể ắc quy.

LƯU Ý: Bình điện xe nâng sau khi phục hồi về chất lượng chắc chắn sẽ không được như bình mới và cả bình điện đã qua sử dụng với chất lượng còn 80-85%, bạn nên cân nhắc hoặc cần sự tư vấn kỹ lưỡng từ nhà cung cấp dịch vụ.

✔️ Có thể bạn quan tâm: Phục hồi bình ắc quy tại Bình Dương

KIỂM TRA MỨC PHỤC HỒI BÌNH ẮC QUY XE NÂNG HÀNG NHƯ THẾ NÀO?

su chua binh dien xe nang

Cách đơn giản nhất để biết được bình ắc quy xe nâng sau phục hồi tốt nhất là hãy sử dụng liên tục để xem bao lâu thì bình sẽ hết điện. Nếu bạn biết được xe nâng đã sử dụng bao lâu thì bạn có thể dễ dàng biết được tỷ lệ phần trăm "mức phục hồi bình ắc quy xe nâng" là bao nhiêu.

DỊCH VỤ PHỤC HỒI BÌNH ĐIỆN XE NÂNG - GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM CHI PHÍ SỬ DỤNG XE NÂNG ✔️

Công ty Turboss Việt Nam là đại lý chính hãng của thương hiệu bình ắc quy GS-Yuasa Nhật Bản, chuyên cung cấp cũng như nhận phục phồi bình điện xe nâng luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc bạn cần.

Chất lượng sau khi phục hồi bình ắc quy phải đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình bảo dưỡng bình ắc quy xe nâng, hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Hãy gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua zalo
Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Facebook messenger