Dịch vụ sửa chữa phục hồi bình điện xe nâng

Ngày đăng: 20-10-2020 | 09:50:55

Bình điện xe nâng còn gọi là ắc quy xe nâng là bộ phận phụ trách cung cấp điện khi xe nâng điện vận hành. Thiết bị này rất quan trọng cho xe nâng, không chỉ vận hành mà nó còn quyết định đến sức tải số lượng hàng hóa lớn hay nhỏ và đoạn đường dài hay xa.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng hay sử dụng không đúng cách thì cũng sẽ đến lúc bình điện bị yếu đi làm giảm hiệu suất hoạt động của xe và có một số dấu hiệu như: Nóng, sôi chất điện dịch, các cực bị mòn, hết điện do không được nạp đầy, dung lượng giảm sau một thời gian sử dụng khiến việc nâng hạ hàng hóa chậm, xe chạy nhanh hết điện,…

binh dien xe nang

Nếu chúng ta không kịp thời bảo dưỡng và sửa chữa bình xe nâng điện thì một thời gian ngắn nó sẽ phá hủy toàn bộ hệ thống ắc quy làm ảnh hưởng đến quá trình tiến độ sản xuất và mất thêm một chi phí lớn để thay thế một bình ắc quy xe nâng mới.

Cho nên, khi bình ắc quy xe nâng gặp sự cố hay cảm thấy ắc quy không hoạt động đúng như công suất ban đầu, các tài xế nên kiểm tra ngay. Tránh để tình trạng bình ắc quy hỏng nặng rồi mới bắt đầu sửa chữa. Bởi sẽ rất khó sửa và chi phí sửa chữa bình điện xe nâng cũng tăng lên nhanh chóng.

Những vấn đề cơ bản cần kiểm tra ngay trước khi sửa chữa phục hồi bình điện xe nâng

+ Xem bình xem có phồng rộp hay không?

+ Kiểm tra đầu cực các điểm nối có bị cong vênh, ăn mòn, han rỉ hay không?

+ Mức dung dịch điện phân trong bình thế nào?

+ Tỷ trọng chất điện phân của bình ắc quy ra sao?

+ Xác định dung lượng còn lại bình ắc quy còn trong mức quy định không?

+ Lúc khởi động hay khi bóp còi, bật đèn xi nhan có bị chậm, yếu?

Nếu thấy có vấn đề gì tiêu cực khác thường thì ngay lúc này, việc cần làm là sửa chữa phục hồi bình điện xe nâng càng sớm càng tốt.

Hãy gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua zalo
Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Facebook messenger