icon

Liên hệ tư vấn

1900 63 80 87

icon
9-kinh-nghiem-van-hanh-xe-nang-an-toan-2

9 kinh nghiệm vận hành xe nâng an toàn

 • icon

  07/12/2021

 • icon

  Bởi ad-turboss

 • icon

  0 Bình luận

Với giá trị lớn, thiết kế to lớn, sức nâng hạ & tốc độ di chuyển cao các tai nạn về xe nâng hàng khó có thể tránh khỏi trong quá trình vận hành. Tuy vậy, chúng ta rất trân trọng an toàn, tính mạng con người cũng như giảm thiểu chi phí cho việc sửa chữa, thay thế sinh ra từ các vụ tai nạn.

1. Không dùng xe nâng quá tải trọng

9-kinh-nghiem-van-hanh-xe-nang-an-toan

Bất cứ lái xe nâng nào cũng biết rõ năng lực nâng hạ chiếc xe nâng mình điều khiển – tải trọng nâng, nó được ghi rõ ràng trên temple đóng trên thân xe rất dễ nhìn thấy. Tuy nhiên, có những trường hợp các tùy tiện nâng các kiện hàng có khối lượng lớn hơn tải trọng nâng với đánh giá chủ quan rằng nó sẽ an toàn và tai nạn xe nâng có thể xảy ra.

Bởi vậy, điều đầu tiên của các khóa học an toàn về xe nâng đó là – không dùng xe nâng quá tải trọng!

2. Đi đúng tuyến đường dành cho xe nâng

Khi chạy xe trong khu vực khuôn viên của nhà máy, nhà kho, sân nối thường được kẻ vạch định rõ khu vực hoạt động của xe nâng, các lái xe nâng cần làm quen với các vạch chỉ đường ấy và di chuyển trong khu vực an toàn của mình đồng thời quan sát và cảnh báo các phương tiện, người đi bộ khi lại gần khu vực vận hành của xe nâng.

3. Luôn quan sát khi lái xe

Giao tiếp giữa lái xe và người đi bộ là 1 trong những biện pháp hữu hiệu nâng cao an toàn khi vận hành xe nâng. Nếu bạn nghiêm túc và quan sát cẩn thận sẽ rất khó để xảy ra va chạm.

4. Giữ thái độ lái xe nghiêm túc & thận trọng

Có đôi lúc bạn cảm thấy mệt mỏi hay quá hưng phấn dẫn đến bạn thiếu quan sát và lái xe quá nhanh đấy có thể là điểm mấu chốt dẫn đến va chạm. Hãy giữ thói quen tập trung, thận trọng và giữ thái độ nghiêm túc ổn định khi lái xe nâng.

5. Thường xuyên kiểm tra bình điện & nhiên liệu của xe

9-kinh-nghiem-van-hanh-xe-nang-an-toan

Thường xuyên kiểm tra bình điện, bình nhiên liệu của xe là một thói quen tốt và cần thiết bởi bạn không muốn đang di chuyển giữa chừng mà xe chết cứng bởi hết nhiên liệu đâu – điều này thật sự rất tệ!

6. Kiểm tra an toàn trước khi vận hành xe nâng

Danh sách check list an toàn về xe nâng được cung cấp rõ ràng và chi tiết bởi các nhà hãng sản xuất, việc của bạn là ghi nhớ kiểm tra kỹ check list an toàn trước mối ca làm việc của mình với chiếc xe nâng nhé!

7. Không lái xe quá nhanh

Di chuyển xe nâng ở tốc độ phù hợp hay tốt nhất là trang bị cho xe của mình hệ thống quản lý đội xe Hyster Tracker – nó sẽ giúp bạn tự động giảm tốc khi bạn đi quá nhanh.

8. Dừng đỗ xe đúng cách, đúng chỗ

Khi ca làm việc của bạn kết thúc hãy chắc chắn chỉ đỗ xe nâng của bạn trong khu vực dành riêng. Đồng thời hãy chắc chắn rằng bạn đã hạ càng nâng xuống sát mặt đất, đặt điều khiển hướng thẳng đứng, kéo phanh tay và tắt hoàn toàn xe nâng sau đó rút chìa khóa.

9. Không sử dụng xe nâng trái mục đích

9-kinh-nghiem-van-hanh-xe-nang-an-toan

Chiếc xe nâng của bạn được chọn để thực hiện 1 số công việc nhất định, sẽ thật khó để nó có thể làm tốt tất cả mọi việc. Vậy nên bạn cần vượt qua các cám dỗ sử dụng xe nâng vào các công việc không dành cho nó như nâng hàng nặng quá tải trọng nâng của nó chẳng hạn hay đơn giản là chạy ra ngoài khu vực loại trừ.

Tất cả những điều đó sẽ giúp bạn vận hành xe nâng an toàn, hiệu quả!

TURBOSS VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ như cho thuê xe nâng điện, cung ứng thiết bị phụ tùng và sửa chữa đại tu các dòng xe cơ giới, xe nâng của các thương hiệu lớn như Komatsu, Caterpillar, Toyota, TCM, Hyundai…cho các dự án, công trình xây dựng dân dụng và các khu công nghiệp tại Việt Nam. đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng với giá thành ưu đãi. Bên cạnh đó  còn có chế độ bảo hành, sửa chữa và hậu mãi tốt. Để tránh xe nâng điện bị lỗi, cần chọn nhà cung cấp uy tín, tránh các loại xe không rõ nguồn gốc, ảnh hưởng tiền bạc, công sức, thời gian và năng suất làm việc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CP XNK TM DV TURBOSS VIỆT NAM

 • Địa chỉ: 26 Nguyễn Đình Khơi, Phường 4, Quận Tân Bình – Tp Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh 01: 552 Nguyễn Văn Thành, Định Hòa, Tp. Thủ Dầu Một – Bình Dương
 • Chi nhánh 02: 17 Trần Hưng Đạo (Cổng Vòm) ,KCN Phú Mỹ 1 – Tân Thành – BRVT
 • Hotline: 1900 63 80 87
 • Email: sales@turboss.vn
icon

Bạn cần xe nâng?

Hãy thuê một chiếc từ Turboss

Liên hệ thuê xe nâng: (Gặp) hoặc Zalo

1900 63 80 87

icon
icon

CHÚNG TÔI CAM KẾT CUNG CẤP
ĐÚNG THIẾT BỊ VÀ DỊCH VỤ BẠN CẦN

Liên Hệ Chúng Tôi

1900 63 80 87

Gửi Yêu Cầu Đến Chúng Tôi Để Được Hỗ Trợ Tư Vấn Sản Phẩm & Dịch Vụ Bạn Cần