icon

Liên hệ tư vấn

1900 63 80 87

Khi sử dụng xe nâng trong một thời gian dài nước cất trong ắc quy sẽ bị giảm đi đáng kể, người sử dụng xe nâng như chúng ta cần phải có những hiểu biết cơ bản nhất về nước cất châm bình xe nâng để duy trì được tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của bình điện.

Nước cất châm bình xe nâng là gì?

Bình xe nâng điện được cấu tạo từ nhiều hộc bình hay còn gọi là cell. Trong mỗi hộc sẽ có một lượng nước cất chuyên dụng nhất định, để đảm bảo quá trình hoạt động của bình. Sau một thời gian vận hành, chiếc xe nâng sẽ bị giảm lượng nước cất trong bình. Lúc này, chúng ta cần kịp thời châm bình để tránh tình trạng bị khô bình làm giảm tuổi thọ sử dụng.

Nước cất châm bình xe nâng điện
Nước cất châm bình xe nâng điện

Nước cất dùng cho ắc quy xe nâng là dung dịch hỗn hợp của axit H2SO4 và nước được chưng cất tinh khiết có nồng động phù hợp. Hoàn toàn không chứa các tạp chất vô cơ – hữu cơ và đã được loại bỏ các ion kim loại thường thấy ở nước thông thường.

Sản phẩm này đảm bảo các tiêu chí như: Hàm lượng cặn, SiO2 mg/l ≤ 1, Amoniacmuối amoni (NH4), mg/l ≤ 0,05, Sunfat (SO4), mg/l ≤ 1, Clrua (Cl), mg/l ≤ 1, Sắt (Fe), mg/l ≤ 0,03, Đồng (Cu), mg/l ≤ 0,001, Nhôm (Al), mg/l ≤ 0,01, Độ cứng (Ca + Mg), mg/l ≤ 2, pH 5,5-6,5, Độ dẫn điện riêng, MS.cm-1 ≤ 5, Tổng chất rắn hoà tan (TDS) ≤3…

Lý do nên châm nước cất dùng cho ắc quy xe nâng

Bình điện trên xe nâng chiếm hơn 30% tổng chi phí của xe nâng, do đó việc bảo trì bình điện là việc rất cần thiết. Bảo quản bình điện không đúng cách và châm nước chậm trễ sẽ dẫn đến việc bạn tốn chi phí cho việc đầu tư bình điện mới.

Nước cất châm bình ắc quy xe nâng giúp cấp nước cần thiết cho bình điện vì trong quá trình sạc pin nóng lên và gây bốc hơi nước. Tóm lại, việc cung cấp nước cất dùng cho ắc quy xe nâng là việc làm cần thiết, nó trực tiếp cải thiện hiệu suất và tăng tuổi thọ cho bình ắc quy.

Vậy việc thiếu hụt dung dịch trong bình điện thì có vấn đề gì không? Nếu mức độ chất điện phân trong các tế bào của bình điện quá thấp, các tấm điện cực trong các tế bào có thể bị lộ ra gây ra thiệt hại và khiến axit sunfuric trở nên cô đặc hơn. Điều này không hề tốt cho bình điện của bạn một chút nào.

Công dụng của nước cất châm bình xe nâng

Dùng nước cất đổ xe nâng đã không còn xa lạ với những người thợ điện máy và cả các bác tài sử dụng xe nâng. Những công dụng của nước cất châm bình xe nâng điện có thể liệt kê chi tiết như sau:

 • Bình điện khi được bổ sung nước cất dùng cho xe nâng thường xuyên giúp nâng cao tuổi thọ bình điện xe nâng.
 • Châm nước bình điện cũng là giải pháp chống sự sunfat hóa giữa các tấm bản cực bên trong các hộc bình
 • Giúp cân bằng nồng độ axit trong bình điện
 • Về cơ bản khi xe hoạt động thì trong mỗi hộc bình sẽ xảy ra việc phu phóng điện giữa các bản. Châm nước cất sẽ giúp giảm thời gian sạc cho bình điện xe nâng.
 • Nước cất giúp bình điện tích và phóng điện ổn định và lâu dài hơn.
 • Đảm bảo cho hoạt động ổn định và tránh tình trạng hư hỏng cho bình điện.
 • Giúp tuổi thọ bình ắc quy kéo dài gấp 2 lần so với nước thường .
Công dụng nước cất châm bình điện.
Công dụng nước cất châm bình điện.

Nước cất châm bình xe nâng có mấy loại?

Nước cất có rất nhiều loại, có 3 loại chính gồm:

 • Nước cất 1 lần (qua chưng cất 1 lần)
 • Nước cất 2 lần (nước cất 1 lần được chưng cất thêm lần
 • Nước cất 3 lần (nước cất 2 lần được chưng cất thêm lần
Nước cất châm bình ắc quy xe nâng điện.
Nước cất châm bình ắc quy xe nâng điện.

Ngoài ra, nó còn được phân loại theo thành phần lý hóa (như TDS, độ dẫn điện,…)

Nước cất cho xe nâng thường được ưu tiên dùng loại nước cất 1 lần, vì các loại nước cất lần 2 trở lên yêu cầu cao về độ tinh khiết được dùng nhiều trong lĩnh vực y tế.

Nên dùng nước cất châm bình xe nâng nào tốt?

Có 2 loại nước tinh khiết chính được sử dụng để nạp pin cho xe nâng, nước cất và nước khử ion. Tuy nhiên, lời khuyên từ những chuyên gia bạn nên dùng nước chưng cất đúng loại và chất lượng nước cho ắc quy xe nâng để đảm bảo bình điện được sử dụng an toàn và hiệu quả hơn.

Bạn không thể cung cấp nước mà bạn dùng hàng ngày được vì chúng chứa các tạp chất có thể gây hư hại cho pin. Vì các tạp chất trong nước sẽ dính vào các tấm bên trong tế bào pin ảnh hưởng đến tuổi thọ pin và quá trình phóng, tích điện của các tấm tế bào.

Bạn nên mua nước cất đổ xe nâng chuyên dụng được tạo ra sau quá trình chưng cất khép kín, đã loại bỏ các tạp chất và chỉ còn lại nước tinh khiết. Nước được làm sôi ở nhiệt độ 1000 độ cất lấy hơi nước rồi đưa vào làm mát và ngưng tụ tạo thành nước cất tinh khiết.

Hướng dẫn cách dùng nước cất châm bình ắc quy xe nâng

Khi nào nên châm nước cất dùng cho xe nâng

Để biết được khi nào cần dùng nước cất châm bình xe nâng điện bạn cần tham khảo kinh nghiệm từ những kỹ thuật viên chuyên về lĩnh vực bình điện ắc quy. Thông thường thì pin xe nâng cần tưới nước khoảng một lần một tuần nếu động cơ xe được sử dụng mỗi ngày.

Bạn cần kiểm tra mực nước, mở pin và kiểm tra các yếu tố của pin để thực hiện việc châm bình. Mực nước trong bình cần cao hơn 0,5 cm so với chiều cao tấm chì. Nếu mức quá thấp, hãy dừng mọi hoạt động của bình và bắt đầu châm nước cho bình. Các kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm khuyên bạn nên đem bình ắc quy đi kiểm tra xem có bị cạn nước hay không sau khoảng 3-4 tháng sử dụng.

Biết thời gian chính xác để thêm nước vào ắc quy cũng là một kiến ​​thức chính để bảo dưỡng ắc quy xe nâng thông thường, giúp tuổi thọ của bình điện được kéo dài lâu hơn.

Cách sử dụng nước cất châm bình xe nâng đúng chuẩn.
Cách sử dụng nước cất châm bình xe nâng đúng chuẩn.

Cách châm nước cất dùng cho xe nâng điện

Dùng nước châm bình xe nâng bạn cũng cần tìm hiểu để thực hiện đúng cách, đảm bảo an toàn cho cả người dùng và tuổi thọ của bình điện. Bạn cần trải qua 2 quá trình cơ bản chính là chuẩn bị và châm nước cất.

Các bước chuẩn bị nước cất châm bình xe nâng điện

 • Bước 1: Chuẩn bị dung dịch nước cất lần 1 và các dụng cụ đựng nước cất (Ca nhựa, chai nhựa sạch hoặc một xi lanh cỡ lớn). Các dụng cụ bảo hộ khác như găng tay, kính, quần áo.
 • Bước 2: Đưa bình ra không gian ngoài trời thoáng mát
 • Bước 3: Làm sạch xung quanh bình điện để loại bỏ các mảng bám có thể bám vào bình điện.

Thực hiện châm nước cất dùng cho xe nâng điện

Nước cất đổ xe nâng dùng với bất cứ loại bình nào bạn cũng cần tuân theo 2 bước:

 • Bước 1: Mang các dụng cụ bảo hộ đầy đủ đặc biệt là găng tay và kính mắt để đảm bảo an toàn cho da, mắt.
 • Bước 2: Dùng các dụng cụ chứa nước cất đổ nhẹ nhàng, từ tốn vào hộc bình. Đến khi phao nổi lên đến mực nước cho phép thì dừng lại.

Lưu ý

Theo lời khuyên từ những người có kinh nghiệm, châm nước đúng cách và đúng thời điểm sẽ giúp nâng cao tuổi thọ cho ắc quy từ đó giúp xe nâng hoạt động ổn định hơn. Bạn cần biết những lưu ý sau:

 • Nước cất cần châm đủ lượng nước cần thiết, việc quá nhiều hay quá ít đều không tốt cho bình điện ắc quy của bạn.
 • Lượng nước cất châm không đủ sẽ khiến bình điện giảm tuổi thọ và hoạt động không ổn định.
 • Bạn cần kiểm tra nước cất ắc quy xe nâng định kỳ thường xuyên để giữ cho mực nước trong bình ở trạng thái tốt nhất.

Trong quá trình dùng nước cất châm bình xe nâng điện có thể sẽ có những vấn đề và sự cố xảy ra. Vì thế, để đảm bảo an toàn bạn nên có sự tìm hiểu trước từ mạng internet, tham vấn, tìm hiểu tại các đơn vị sửa chữa máy móc thiết bị chuyên nghiệp trước khi thực hành. Và nếu bạn cảm thấy chưa tự tin thì nên tìm đến dịch vụ châm sạch bình để đảm bảo an toàn.

Kinh nghiệm mua nước cất châm bình xe nâng

Dùng nước cất châm bình xe nâng điện không phải ai cũng am hiểu và có kinh nghiệm chọn loại nước cất phù hợp nhất. Việc này đòi hỏi phải thực hiện nhiều lần, có những trải nghiệm thực tế để đúc rút những kinh nghiệm cho riêng mình.

Kinh nghiệm mua nước cất châm bình xe nâng

Dưới đây là những kinh nghiệm giúp các anh em tài xế lái xe nâng biết cách chọn mua nước cất dùng cho xe nâng:

 • Nước phải đảm bảo không có tạp chất và khi đo trên thang độ PH nằm ở mức giữa 5 và 7.
 • Nước ắc quy xe nâng phải luôn sạch và tinh khiết.
 • Tuyệt đối không để nước có bất kỳ tạp chất nào vì sẽ làm ảnh hưởng và hư hỏng pin từ thành phần hóa học và khoáng chất trong nước.
 • Nước cất loại 1 là loại tốt nhất để châm bình điện xe nâng.

Nước cất dùng cho ắc quy xe nâng giá bao nhiêu?

Nước cất là nước đặc biệt tinh khiết, nguyên chất được chế từ việc chưng cất. Ngoài việc sử dụng trong y tế thì nước cất còn được dùng rất phổ biến để châm bình ắc quy. Xét về mặt giá thành, nước chưng cất 1 lần bởi nó có giá thành rẻ hơn những loại nước cất được chưng qua nhiều lần.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu bán nước cất dùng cho ắc quy xe nâng với các mức giá khác nhau, bạn có thể dễ dàng tham khảo giá trên các trang website bán nước cất chuyên dùng cho xe nâng hoặc liên hệ đến số hotline.

Để việc tham khảo giá được chính xác và nhanh chóng bạn cần xác định dựa trên những tiêu chí sau:

 • Nước cất mình dùng là nước cất lần 1, lần 2 hay lần 3?
 • Dung tích cần sử dụng là bao nhiêu?
 • Chất lượng nước cất như thế nào?

Trên thực tế có thể thấy nước châm bình xe nâng có giá thành chỉ vài chục ngàn đồng trên một lít. Vì thế bạn nên ưu tiên chọn mua những loại nước cất dành cho xe nâng đạt các tiêu chuẩn an toàn.

Các trang bán hàng thương mại điện tử lẫn các cửa hàng Offline đều có bán nước cất châm bình xe nâng nên bạn có thể tham khảo để biết được mức giá đang hiện hành trên thị trường.

Mua nước cất châm bình xe nâng ở đâu đảm bảo hàng chính hãng, giá tốt nhất

Việc tìm địa chỉ mua nước cất châm ắc quy cũng làm cho rất nhiều người sử dụng xe nâng cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng vì có rất nhiều địa chỉ cung cấp nước cất chuyên dùng cho xe nâng rất uy tín. Một trong những đơn vị đi đầu về chất lượng sản phẩm nước cất châm bình ắc quy phải nhắc đến TURBOSS.

Mua nước cất châm bình xe nâng chính hãng tại TURBOSS VIỆT NAM.
Mua nước cất châm bình xe nâng chính hãng tại TURBOSS VIỆT NAM.

TURBOSS VIỆT NAM là đơn vị bán nước cất dùng cho ắc quy xe nâng đúng tiêu chuẩn được hầu hết khách hàng đã từng sử dụng đều đánh giá rất cao. Dùng nước cất chất lượng sẽ giúp bạn giữ cho bình điện xe nâng ở trạng thái tốt nhất và kéo dài tuổi thọ sử dụng giúp tiết kiệm tối ưu chi phí vận hành. Đặc biệt, mua nước cất châm bình ắc quy tại TURBOSS bạn sẽ được mua với mức giá tốt nhất, lại được tư vấn tận tình bởi đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm.

Không chỉ có sản phẩm nước cất châm bình ắc quy phục vụ cho xe nâng, bình ắc quy, TURBOSS còn phục vụ rất nhiều sản phẩm như: Xe nâng điện/gas/dầu diesel; Phụ tùng xe nâng – Xe cơ giới; Bình điện lead acid, lithium; Nâng pallet/ hàng chuyên dụng; Phụ tùng thay thế chính hãng; Bộ sạc bình điện xe nâng và rất nhiều dịch vụ bảo trì, sửa chữa, cho thuê bình điện khác.

Quý khách có nhu cầu quan tâm đến sử dụng bình điện, mua nước cất châm bình ắc quy hãy liên hệ ngay đến TURBOSS để được hỗ trợ nhanh nhất. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách châm nước cất dùng cho xe nâng điện một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Việc bổ sung nước cất châm bình ắc quy xe nâng bạn cần liên hệ đến những đơn vị chuyên nghiệp như TURBOSS, tránh sử dụng những sản phẩm nước cất kém chất lượng dễ dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”. Nếu muốn tư vấn sử dụng nước cất châm bình cho ắc quy, báo giá chính xác hoặc mua nước cất châm bình ắc quy xe nâng hãy liên hệ với TURBOSS nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CP XNK TM DV TURBOSS VIỆT NAM

 • Địa chỉ: 26 Nguyễn Đình Khơi, Phường 4, Quận Tân Bình – Tp Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh 01: 552 Nguyễn Văn Thành, Định Hòa, Tp. Thủ Dầu Một – Bình Dương
 • Chi nhánh 02: 17 Trần Hưng Đạo (Cổng Vòm) ,KCN Phú Mỹ 1 – Tân Thành – BRVT
 • Hotline: 1900 63 80 87 – 090 686 2366
 • Email: sales@turboss.vn

Xem thêm Thu gọn

Danh Mục Sản Phẩm

NƯỚC CẤT CHÂM BÌNH ĐIỆN XE NÂNG LOẠI 1

Mã sản phẩm: TBN-01

Đơn vị tính:Lít

LIÊN HỆ MUA HÀNG: ZALO 0906 86 23 66

HOẶC 1900 63 80 87

CHÚNG TÔI CAM KẾT CUNG CẤP
ĐÚNG THIẾT BỊ VÀ DỊCH VỤ BẠN CẦN

Liên Hệ Chúng Tôi

1900 63 80 87

Gửi Yêu Cầu Đến Chúng Tôi Để Được Hỗ Trợ Tư Vấn Sản Phẩm & Dịch Vụ Bạn Cần