icon

Liên hệ tư vấn

1900 63 80 87

icon
bat-mi-cach-tinh-tai-trong-xe-nang-chuan-nhat-hien-nay1

Bật mí cách tính tải trọng xe nâng chuẩn nhất hiện nay

 • icon

  20/01/2022

 • icon

  Bởi ad-turboss

 • icon

  0 Bình luận

Tải trọng xe là một yếu tố cần phải quan tâm đầu tiên khi sử dụng xe nâng. Người dùng phải tính toán chi tiết được trọng tâm hàng hóa, tâm tải trọng của xe, để lựa chọn được một chiếc xe nâng phù hợp. Vì thế mà các bạn cần biết cách tính tải trọng xe nâng để giải quyết cho các thắc mắc này. 

1. Tìm hiểu chi tiết về tải trọng của xe nâng

Khi sử dụng xe nâng, các khách hàng cần phải tính toán làm thế nào để chọn được mức tải trọng phù hợp khi xếp hàng hóa lên đó. Nếu khách hàng mà lạm dụng quá mức khi nâng sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng hư hỏng. Các bạn nắm được các kiến thức về tải trọng xe nâng để có thể giảm được tối đa hư hỏng có thể xảy ra. 

Tải trọng của xe nâng có thể được tính bằng rất nhiều cách khác nhau, nhưng hầu hết sẽ dựa vào tâm của tải trọng. Tâm tải trọng được hiểu là khoảng cách ngang từ mặt đứng của càng nâng đến trọng tâm của xe. 

Nếu tính toán được điều này, các bạn có thể tìm thấy được nhiều cách xác định khác nhau để nâng hạ hàng hóa đúng chuẩn nhất. Từ đó sẽ giúp kéo dài được tuổi thọ và độ bền cho xe nâng.

Tâm tải trọng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tải trọng nâng thực tế của xe nâng hàng
Tâm tải trọng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tải trọng nâng thực tế của xe nâng hàng

2. Cách tính tải trọng xe nâng chuẩn nhất hiện nay

Có nhiều người khi tính tải trọng xe nâng thường gặp phải rất nhiều rắc rối, có thể là do những đồ vật quá dài hay cồng kềnh. Để tính được một cách dễ dàng, các bạn có thể áp dụng công thức tính tải trọng xe dưới đây:

2.1 Cách tính tải trọng xe nâng theo trọng tâm hàng hóa

Để sử dụng cách tính tải trọng xe này, các bạn cần phải xác định được trọng tâm của hàng hóa đầu tiên. Sau đó, cần tính toán chính xác đến mô men để xe không bị quá chênh lệch so với đối trọng phía sau:

Công thức áp dụng: M hàng hóa= M xe nâng 

P Hàng hóa x (L1 + L2) x (Hệ số an toàn) = P Xe nâng x L3

2.2 Cách tính tải trọng xe nâng theo biểu đồ trọng tâm xe nâng

Còn một công thức quan trọng nữa dành cho các khách hàng trong khi tính toán tải trọng xe nâng đó là dựa vào cách đọc biểu đồ trong tâm xe. Khi nhìn vào các con số bạn sẽ thấy rất rối rắm và khó hiểu nhưng khi nhìn vào biểu đồ sẽ đơn giản hơn nhiều. 

Cách tính tải trọng xe nâng theo biểu đồ trọng tâm xe nâng

Theo biểu đồ, các bạn có thể thấy tâm tải trọng sẽ bị ảnh hưởng và thay đổi nếu như khối lượng hàng hóa đó có sự thay đổi về kích thước.

 • Khi hàng hóa có chiều dài không quá cao, tải trọng sẽ giữ nguyên.
 • Nhưng khi kích thước tăng lên, tải trọng của xe nâng sẽ bị giảm đi. Khối hàng mà càng lớn, tải trọng nâng của xe cũng sẽ càng nhỏ đi.

Vì thế mà khi khách hàng nâng hạ hay di chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác cần phải tính toán chi tiết về yếu tố này. Để giúp cho xe nâng hoạt động với mức năng suất tối đa nhất.

3. Địa chỉ cung cấp xe nâng uy tín hiện nay

Nhu cầu sử dụng xe nâng hiện nay là rất lớn; thế nên đã xuất hiện rất nhiều địa chỉ cung cấp xe nâng trên thị trường. Nếu các bạn đang cần tìm; một địa chỉ cung cấp xe nâng chất lượng; với những chính sách hấp dẫn đi kèm tại TP. HCM, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu; hãy đến với CÔNG TY CP XNK TM DV TURBOSS VIỆT NAM. Tại đây chúng tôi chuyên cung cấp những dịch vụ như:

Ngoài ra TURBOSS còn có dịch vụ cho thuê bình điện trong xe nâng, cho thuê sạc bình điện chuyên dụng, cho thuê xe nâng,  xe cơ giới phục vụ đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Để tìm hiểu thêm về thủ tục mua bán hay thuê mượn xe nâng; các bạn vui lòng liên hệ với TURBOSS theo các thông tin dưới đây.

CÔNG TY CP XNK TM DV TURBOSS VIỆT NAM

 • Địa chỉ: 26 Nguyễn Đình Khơi, Phường 4, Quận Tân Bình – Tp Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh 01: 552 Nguyễn Văn Thành, Định Hòa, Tp. Thủ Dầu Một – Bình Dương
 • Chi nhánh 02: 17 Trần Hưng Đạo (Cổng Vòm) ,KCN Phú Mỹ 1 – Tân Thành – BRVT
 • Hotline: 1900 63 80 87
 • Email: sales@turboss.vn
icon

Bạn cần xe nâng?

Hãy thuê một chiếc từ Turboss

Liên hệ thuê xe nâng: (Gặp) hoặc Zalo

1900 63 80 87

icon
icon

CHÚNG TÔI CAM KẾT CUNG CẤP
ĐÚNG THIẾT BỊ VÀ DỊCH VỤ BẠN CẦN

Liên Hệ Chúng Tôi

1900 63 80 87

Gửi Yêu Cầu Đến Chúng Tôi Để Được Hỗ Trợ Tư Vấn Sản Phẩm & Dịch Vụ Bạn Cần