icon

Liên hệ tư vấn

1900 63 80 87

icon
bi-quyet-giup-ban-nang-tuoi-tho-ac-quy-xe-nang-dien-toi-401-225x300

Bí quyết giúp bạn nâng tuổi thọ ắc quy xe nâng điện tới 40%

 • icon

  25/12/2022

 • icon

  Bởi ad-turboss

 • icon

  0 Bình luận

Ắc quy xe nâng chính là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc xe nâng điện. Một chiếc xe nâng có bình ắc quy hoạt động tồn và bền bỉ sẽ có thể mang tới hiệu suất công việc cao. Chính vì vậy việc chăm sóc để nâng cao tuổi thọ của ắc quy xe nâng điện là điều bạn cần tìm hiểu.

Cách Nâng Tuổi Thọ Ắc Quy Xe Nâng Điện Rocket Tới 40%

Cũng cần nhớ rằng: ắc quy xe nâng điện chiếm tới 30% giá xe nâng điện mới. Đối với xe nâng điện cũ tại Việt Nam, mua ắc quy mới còn đắt hơn cả xe nâng điện của bạn. Vì vậy, học cách sử dụng ắc quy xe nâng điện thực sự có giá trị. Trung bình ắc quy xe nâng điện sẽ sử dụng được trong 6000 giờ, khoảng 5 năm.

Xe nâng điện maximal
Xe nâng điện maximal

Sử dụng ắc quy xe nâng điện đúng cách

Bạn có biết rằng: sử dụng ắc quy xe nâng điện đúng cách sẽ tăng thêm 40%? Nếu vậy, sẽ giúp bạn tiếp tục giảm chi phí sử dụng; Tăng hiệu suất sử dụng xe nâng điện; Giảm thải ra môi trường; Tăng an toàn lao động. Bạn cần được đào tạo để sử dụng ắc quy xe nâng điện đúng cách. Trong bài viết này, các kỹ sư ắc quy của chúng tôi xin giới thiệu 5 cách:

Không để dung lượng ắc quy xe nâng điện xuống dưới mức 20%

Bạn nên sạc lại ắc quy xe nâng điện khi đã sử dụng 80% dung lượng ắc quy; Với hầu hết các ắc quy, đó là khi đồng hồ xả tới vùng màu đỏ của lần sạc tiếp theo. Đừng để dung lượng bình dưới mức 20% này. Xả điện sâu rất không tốt cho ắc quy xe nâng.

Tại mức dung lượng bình ắc quy thấp, các bộ phận điện xe nâng sẽ bị nóng lên. Nếu tái diễn nhiều lần, sẽ hỏng xe nâng, cháy các bộ phận và mô tơ điện. Ngoài ra, tại mức dung lượng bình ắc quy thấp thì hiệu suất xe nâng điện thấp. Hệ thống thủy lực và lực kéo của xe nâng điện bị giảm sút. Bất cứ khi nào có thể, bạn cần sạc đầy bình ắc quy; Không được làm gián đoạn quá trình sạc bình.

Bảo dưỡng ắc quy xe nâng điện HITACHI
Bảo dưỡng ắc quy xe nâng điện HITACHI

Không sạc bình ắc quy xe nâng điện tranh thủ trong giờ nghỉ trưa

Một thói quen xấu là “sạc tranh thủ” ắc quy xe nâng vào giờ nghỉ. Trong ngành ắc quy, gọi đây là “sạc đánh mất cơ hội”! Lưu ý rằng, tuổi thọ ắc quy xe nâng điện được định rõ từ khi bắt đầu sản xuất. Số lần sạc trong một vòng đời ắc quy xe nâng chỉ là 1500 lần. Tất nhiên, đây là khuyến cáo cho dòng ắc quy chì axit với thời gian nạp từ 4-8 giờ. Nếu bạn đang sử dụng ắc quy Li-ion cho xe nâng điện thì bạn nên dùng giờ nghỉ để nạp đầy bình cho ca làm việc tiếp theo.

Dù bạn sạc ngắn hay đủ thì cũng chỉ có 1500 lần mà thôi. Nếu bạn sạc ngắn, bạn sẽ chỉ dùng được trong khoảng thời gian ngắn. Như vậy, tại sao bạn không sạc đầy bình ắc quy?

Kiểm tra định kỳ mực nước bình ắc quy xe nâng điện

Nước đóng vai trò rất quan trọng đối với tuổi thọ và hiệu suất ắc quy xe nâng điện. Trong quá trình điện hóa, nước được phân tách thành các phân tử H và O. H được giải phóng ở cực âm, trong khi O ở cực dương. Vì vậy, sau nhiều quá trình phóng điện này, mực nước trong bình ắc quy sẽ giảm.

Khi bề mặt nước không bao phủ điện cực, điện cực sẽ tiếp xúc với không khí. Các hoạt chất trên bề mặt điện cực sẽ bị khô, giòn và bị phá hủy vĩnh viễn. Vì vậy, việc kiểm tra và bổ sung nước cất mỗi ca là rất cần thiết. Lưu ý rằng, chỉ đổ tới mực nước định sẵn mà không đổ vượt lên.

Sạc nhanh là một nguy hại cho bình ắc quy xe nâng điện

Nhiều bạn nghĩ rằng sạc nhanh ắc quy bằng dòng điện lớn sẽ nhanh đầy bình. Nên nhớ rằng, nhiệt độ và dòng nạp vào bình luôn tỷ lệ nghịch với nhau. Đồng thời, sạc nhanh với dòng lớn sẽ sinh nhiệt lớn làm giảm tuổi thọ bình ắc quy xe nâng điện. Nếu bạn buộc phải sạc nhanh trong một số trường hợp, xin hãy tiết kiệm nó. Ngoài ra, bạn rất nên sử dụng bộ sạc có điều tiết dòng điện cho ắc quy xe nâng.

Bảo dưỡng ắc quy xe nâng điện đúng cách

Một trong những nguyên nhân làm hỏng ắc quy xe nâng nhanh chóng là hiện tượng sulphonation. Đây là một quá trình diễn ra tự nhiên. Các tinh thể axit sulfuric trắng tấn công điện cực chì; Việc bám lên bề mặt này làm giảm giả năng nạp và phóng điện. Lúc này bạn cần gọi cho kỹ thuật ắc quy để xử lý triệt để.

Xe Nâng Điện
Xe Nâng Điện Đứng Lái

Nếu bạn muốn kiểm tra hiệu suất ắc quy, cần sử dụng thiết bị kiểm tra ắc quy điện tử. Thiết bị này sẽ kiểm tra ắc quy trong trọn một chu kỳ phóng-nạp. Chi phí khá đắt, nên không khả thi để người sử dụng ắc quy xe nâng tự mua thiết bị này; Tuy nhiên, các công ty phân phối ắc quy xe nâng lớn, sẽ trang bị thiết bị này. Bạn có thể yêu cầu họ kiểm tra với mức phí khoảng 1 triệu đồng.

Khi hiệu suất ắc quy giảm, xe nâng điện của bạn sẽ giảm khả năng làm việc theo. Lúc này, bạn nên cân nhắc bảo dưỡng hoặc phục hồi ắc quy xe nâng theo công nghệ Mỹ, Ý. Nhưng nếu bạn đã sử dụng trong 4-5 năm (1500 lần nạp), thì nên thay thế ắc quy xe nâng của bạn.

TURBOSS VIỆT NAM là đơn vị chuyên lĩnh vực sửa chữa, phục hồi bình điện, sửa chữa đại tu xe nâng và xe cơ giới, phụ kiện bình điện, nước cất châm bình ắc quy… Chúng tôi tự hào đã nhận được sự tin tưởng và lựa chọn của hàng ngàn khách hàng trong suốt nhiều năm qua.

Đặt phương châm “Tối ưu mọi nhu cầu” và định hướng “Liên tục cải tiến, hoàn thiện dịch vụ” lên hàng đầu, TURBOSS VIỆT NAM luôn cố gắng xây dựng uy tín thương hiệu, tạo niềm tin với khách hàng trên từng sản phẩm mà chúng tôi cung cấp.

Khi mua nước cất châm bình acquy tại TURBOSS VIỆT NAM bạn hoàn toàn có thể yên tâm và sẽ hài lòng. Chúng tôi cam kết:

 • Cung cấp nước cất châm bình acquy chất lượng tốt, đạt chuẩn quốc tế
 • Giá cả cạnh tranh
 • Có đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn tận tình

Trong bài viết trên chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu khá chi tiết các câu hỏi xoay quanh nước cất châm bình acquy. Hy vọng rằng bạn đã có những hiểu biết cần thiết để sử dụng bình ắc quy an toàn, hiệu quả và bền bỉ hơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CP XNK TM DV TURBOSS VIỆT NAM

 • Địa chỉ: 26 Nguyễn Đình Khơi, Phường 4, Quận Tân Bình – Tp Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh 01: 552 Nguyễn Văn Thành, Định Hòa, Tp. Thủ Dầu Một – Bình Dương
 • Chi nhánh 02: 17 Trần Hưng Đạo (Cổng Vòm) ,KCN Phú Mỹ 1 – Tân Thành – BRVT
 • Hotline: 1900 63 80 87
 • Email: sales@turboss.vn
icon

Bạn cần xe nâng?

Hãy thuê một chiếc từ Turboss

Liên hệ thuê xe nâng: (Gặp) hoặc Zalo

1900 63 80 87

icon
icon

CHÚNG TÔI CAM KẾT CUNG CẤP
ĐÚNG THIẾT BỊ VÀ DỊCH VỤ BẠN CẦN

Liên Hệ Chúng Tôi

1900 63 80 87

Gửi Yêu Cầu Đến Chúng Tôi Để Được Hỗ Trợ Tư Vấn Sản Phẩm & Dịch Vụ Bạn Cần