icon

Liên hệ tư vấn

1900 63 80 87

icon
co-the-dinh-gia-xe-nang-da-qua-su-dung-dua-tren-nhung-tieu-chi-nao-3

Có thể định giá xe nâng đã qua sử dụng dựa trên những tiêu chí nào?

 • icon

  27/12/2021

 • icon

  Bởi ad-turboss

 • icon

  0 Bình luận

Để có những chiếc xe nâng chất lượng cung cấp cho khách hàng, chúng tôi luôn kiểm tra và định giá kỹ càng từng sản phẩm một. Dưới đây là một số tiêu chí để định giá xe nâng đã qua sử dụng được chính xác, đảm bảo quyền lợi cho cả người mua và người bán.

Số giờ hoạt động của xe nâng

Mỗi chiếc xe nâng đều có tuổi thọ nhất định dựa trên số giờ hoạt động. Vì vậy đây là một tiêu chí rất quan trọng để định giá xe đã qua sử dụng.  Số giờ hoạt động của xe càng ít thì giá bán càng cao. Ngược lại nếu số giờ hoạt động của xe lớn thì giá bán càng thấp, và nếu xe đã hoạt động trên…giờ thì nên từ chối thu mua.

Số giờ hoạt động ảnh hưởng nhiều đến giá bán xe nâng đã qua sử dụng
Số giờ hoạt động ảnh hưởng nhiều đến giá bán xe nâng đã qua sử dụng

Thương hiệu,  năm sản xuất và trọng tải của xe nâng cũ

Thương hiệu và trọng tải dĩ nhiên ảnh hưởng đến việc định giá xe nâng đã qua sử dụng. Xe nâng đến từ các thương hiệu uy tín như Toyota sẽ được định giá cao hơn. Mặt khác các giấy tờ, xuất xứ đi kèm với xe càng rõ ràng càng tốt. Với những dòng xe nâng quá cũ, không thu mua vì không có khả năng phục hồi, sửa chữa các chi tiết hư hỏng.

Tình trạng động cơ và máy móc của xe nâng đã qua sử dụng

Ngoài số giờ hoạt động thì tình trạng động cơ, máy móc cũng quyết định đến hoạt động của xe sau này.

Khả năng hoạt động của động cơ:

Động cơ của xe phải còn tốt, hiệu suất hoạt động cao, có thể làm việc được trong nhiều giờ đồng hồ liên tiếp. Với những xe nâng cũ có động cơ hoạt động yếu, nếu không tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục thì từ chối thu mua. Ngược lại với những động cơ của khả năng khắc phục thì các kỹ sư sẽ lên phương án thay thế thiết bị, bảo trì bảo dưỡng để động cơ xe phục hồi, hoạt động tốt hơn.  Ví dụ xe nâng điện thì phải thay thế ắc quy nếu số lần sạc của ắc quy quá cao, ắc quy yếu, làm việc không ổn định.

"<yoastmark

Tình trạng hao mòn của máy móc, thiết bị:

Xe nâng đã qua sử dụng không thể tránh khỏi tình trạng máy móc bị hao mòn. Tùy vào những chi tiết bị hao mòn, các chi tiết cần thay thế, sửa chữa để định giá chính xác hơn.

Các chi tiết hay bị hư hỏng như phớt thủy lực, bơm thủy lực, phớt dầu…sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng. Nếu cần phải thay mới thì mức giá mua xe nâng đã qua sử dụng cũng bị giảm xuống. Vì những chi tiết này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vận hành của xe.

Các thiết bị an toàn như gương xe, hãm phanh, còi, đèn, xinhan…cũng được chú ý và thay thế nếu cần để đảm bảo cho xe hoạt động đúng với tiêu chuẩn an toàn lao động.

Nếu như xe mới được bảo dưỡng, bảo trì có thể vận hành suôn sẻ thì giá bán xe sẽ cao hơn. Ngược lại xe không được chăm sóc sau nhiều giờ hoạt động sẽ phải bảo dưỡng lại toàn bộ, do đó giá xe bị giảm xuống.

Tình trạng bên ngoài của xe nâng đã qua sử dụng

co-the-dinh-gia-xe-nang-da-qua-su-dung-dua-tren-nhung-tieu-chi-nao

Các chi tiết bên ngoài như vỏ xe, lốp xe cũng ảnh hưởng tới việc định giá xe nâng cũ. Vỏ xe bị bong tróc sơn, thậm chí móp méo sẽ phải tân trang lại. Lốp xe bị hao mòn nhiều sẽ được thay thế bằng lốp đặc chất lượng cao. Còn nếu tình trạng bên ngoài của xe tốt thì xe cũng được định giá tốt.

TURBOSS VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ như cho thuê xe nâng điện, cung ứng thiết bị phụ tùng và sửa chữa đại tu các dòng xe cơ giới, xe nâng của các thương hiệu lớn như Komatsu, Caterpillar, Toyota, TCM, Hyundai…cho các dự án, công trình xây dựng dân dụng; và các khu công nghiệp tại Việt Nam; đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng; với giá thành ưu đãi. Bên cạnh đó; còn có chế độ bảo hành, sửa chữa; và hậu mãi tốt. Để tránh xe nâng điện bị lỗi, cần chọn nhà cung cấp uy tín; tránh các loại xe không rõ nguồn gốc, ảnh hưởng tiền bạc; công sức, thời gian và năng suất làm việc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CP XNK TM DV TURBOSS VIỆT NAM

 • Địa chỉ: 26 Nguyễn Đình Khơi, Phường 4, Quận Tân Bình – Tp Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh 01: 552 Nguyễn Văn Thành, Định Hòa, Tp. Thủ Dầu Một – Bình Dương
 • Chi nhánh 02: 17 Trần Hưng Đạo (Cổng Vòm) ,KCN Phú Mỹ 1 – Tân Thành – BRVT
 • Hotline: 1900 63 80 87
 • Email: sales@turboss.vn
icon

Bạn cần xe nâng?

Hãy thuê một chiếc từ Turboss

Liên hệ thuê xe nâng: (Gặp) hoặc Zalo

1900 63 80 87

icon
icon

CHÚNG TÔI CAM KẾT CUNG CẤP
ĐÚNG THIẾT BỊ VÀ DỊCH VỤ BẠN CẦN

Liên Hệ Chúng Tôi

1900 63 80 87

Gửi Yêu Cầu Đến Chúng Tôi Để Được Hỗ Trợ Tư Vấn Sản Phẩm & Dịch Vụ Bạn Cần