icon

Liên hệ tư vấn

1900 63 80 87

icon
diem-danh-7-loi-sai-khi-van-hanh-xe-nang-pho-bien

Điểm danh 7 lỗi sai khi vận hành xe nâng phổ biến

 • icon

  01/12/2021

 • icon

  Bởi ad-turboss

 • icon

  0 Bình luận

Cho dù bạn là một người lái xe nâng hàng dầu mới bắt đầu hoặc người lái xe có kinh nghiệm lâu năm, thì vẫn có thể xảy ra lỗi trong quá trình vận hành. Hàng năm, vẫn có rất nhiều người bị thương hay tử vong liên quan do gặp phải lỗi trong quá trình vận hành xe nâng hàng nói chung và xe nâng dầu nói riêng.

7 Lỗi thường gặp khi vận hành xe nâng

Sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra 7 lỗi vận hành xe nâng hàng nói chung và xe nâng hàng dầu nói riêng và cách phòng ngừa những lỗi này để các bạn tham khảo và chú ý trong quá trình vận hành xe nâng, đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và cho những người xung quanh.

diem-danh-7-loi-sai-khi-van-hanh-xe-nang-pho-bien

Không kiểm tra xe nâng trước khi vận hành

Yêu cầu cơ bản của bất kỳ người lái xe nâng nào là họ phải tự kiểm tra kỹ xe tải của mình trước khi vận hành.

Trước khi bắt đầu bất kỳ ca làm việc nào, người vận hành xe nâng nên kiểm tra thiết bị nâng để đảm bảo nó được bảo trì đúng cách để sử dụng. Điều này sẽ bao gồm kiểm tra các chuỗi nâng và cáp treo, phanh và điều khiển.

Nếu có một vấn đề, kiểm tra kỹ lưỡng có thể xác định một vấn đề có thể có hậu quả rất nghiêm trọng.

Bạn cần đảm bảo kiểm tra những việc sau trước khi khởi động xe nâng hàng ngày:

– Không gian làm việc của kho cho các vật cản tiềm năng.

– Áp suất lốp, và dấu hiệu hao mòn.

– Dĩa không bị cong / nứt và chốt khóa được đặt đúng chỗ

– Chất lỏng bao gồm thủy lực, dầu, nước và chất làm mát có đảm bảo an toàn để hoạt động không.

– Bột được sạc đầy

– Bảng điều khiển để đảm bảo tất cả đèn và đồng hồ đo đang hoạt động

Việc không kiểm tra một trong số những chi tiết này có thể dẫn đến trục trặc nghiêm trọng và hậu quả nguy hiểm, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đang kiểm tra đầy đủ. Bằng cách tiến hành kiểm tra hàng ngày, bạn có thể phát hiện ra các vấn đề trước khi chúng xảy ra. Cũng như kiểm tra hàng ngày, bạn cũng nên tiến hành Kiểm tra bảo dưỡng xe nâng, bao gồm bảo trì hàng tháng, hàng quý và nửa năm.

Kiểm tra khả năng tải của xe nâng

Cùng với việc tiến hành kiểm tra xe nâng hàng ngày, khi vận hành xe nâng bạn luôn cần kiểm tra công suất xe nâng. Con số này có thể được tìm thấy trên bảng dữ liệu của xe. Mang tải quá nặng so với công suất xe nâng của bạn làm cho nó không ổn định, điều này có thể khiến nó bị lật hoặc gây thương tích nghiêm trọng cho người điều khiển.

diem-danh-7-loi-sai-khi-van-hanh-xe-nang-pho-bien

Tải không bảo đảm

Tùy thuộc vào các vật phẩm bạn đang mang, bạn có thể gặp khó khăn hơn bình thường khi đảm bảo tải của mình. Ví dụ, một pallet phẳng dễ nâng hạ và di chuyển, trong khi tải có hình dạng kỳ lạ hoặc không đối xứng có thể là một thách thức. Cẩn thận hơn khi di chuyển các vật có thể dễ bị lật đổ hoặc ảnh hưởng đến khả năng cơ động của bạn.

Không giao tiếp với những người xung quanh

Kho thường là môi trường rất bận rộn và một trong những nơi xảy ra tai nạn phổ biến nhất là người đi bộ bị xe nâng đâm. Vì vậy, là một người vận hành xe nâng, bạn cần biết những gì đang xảy ra trong kho và liên lạc với các công nhân khác. Bằng cách cho người khác biết những gì bạn đang làm và nơi bạn đang làm việc có thể giúp bạn chú ý đến bạn và đảm bảo rằng bạn không thể hiểu được cách khác của bạn.

Có rất nhiều điểm mù trên xe nâng, đặc biệt là khi mang tải; do đó, điều cần thiết là nếu bạn đang vận hành xe nâng; bạn phải tuân theo tất cả các dấu hiệu an toàn; cũng như kiểm tra tín hiệu âm thanh; và ánh sáng trên xe nâng; bao gồm cả việc đảo chiều âm thanh trước khi bắt đầu bất kỳ thao tác. Nếu tất cả đều hoạt động tốt; thì điều quan trọng là chúng được sử dụng để cho phép người đi bộ; và các xe nâng khác biết được thao tác tiếp theo của bạn sẽ là gì.

Điều này cũng bao gồm

– Đánh giá không gian làm việc của bạn; để xác định khu vực làm việc và khu vực truy cập trái phép.

– Giao tiếp bằng mắt và sử dụng tín hiệu tay với người đi bộ; và những người điều khiển khác để báo hiệu họ biết về bạn.

– Sử dụng tín hiệu xe nâng như đèn và còi.

Bằng cách tránh những sai lầm phổ biến này; bạn có thể giúp giảm khả năng xảy ra tai nạn; và chấn thương nghiêm trọng tại nơi làm việc!

diem-danh-7-loi-sai-khi-van-hanh-xe-nang-pho-bien

Lái xe quá nhanh

Chạy quá tốc độ là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất; gây ra tai nạn tại nơi làm việc khi làm việc với xe nâng. Bạn có thể cảm thấy vội vã; hoặc chịu áp lực phải hoàn thành công việc; nhưng lái xe liều lĩnh khiến bạn; và những người xung quanh gặp nguy hiểm lớn. Ngay cả khi bạn nhìn thấy và xử lý tình huống; nhưng khi lái xe quá nhanh việc xử lý tình huống; có thể khiến chiếc xe bị lật đổ. Vì vậy, luôn luôn ưu tiên an toàn hơn tốc độ và năng suất.

Nâng hạ hàng hóa

Nâng hạ hàng hóa là nguyên nhân phổ biến nhất gây thương tích tại nơi làm việc; vì vậy bạn cần phải cẩn thận hơn trong quá trình nâng hạ hàng hóa. Hãy chắc chắn rằng bạn đang mang giày dép phù hợp; không bị trơn với bất kỳ chất nào trước khi sử dụng máy móc.

Đỗ xe không đúng cách

An toàn không kết thúc khi bạn dừng vận hành xe nâng. Chỉ đỗ xe trong khu vực được quy định; nơi các nhân viên khác sẽ tìm thấy xe nâng hàng cố định. Nhớ hạ thấp càng xe xuống sàn; đặt điều khiển hướng về mức trung tính, hạ thấp phanh đỗ và tắt máy.

TURBOSS VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ như cho thuê xe nâng điện, cung ứng thiết bị phụ tùng và sửa chữa đại tu các dòng xe cơ giới, xe nâng của các thương hiệu lớn như Komatsu, Caterpillar, Toyota, TCM, Hyundai…;cho các dự án, công trình xây dựng dân dụng; và các khu công nghiệp tại Việt Nam; đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng với giá thành ưu đãi. Bên cạnh đó; còn có chế độ bảo hành, sửa chữa và hậu mãi tốt. Để tránh xe nâng điện bị lỗi, cần chọn nhà cung cấp uy tín; tránh các loại xe không rõ nguồn gốc, ảnh hưởng tiền bạc, công sức, thời gian; và năng suất làm việc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CP XNK TM DV TURBOSS VIỆT NAM

 • Địa chỉ: 26 Nguyễn Đình Khơi, Phường 4, Quận Tân Bình – Tp Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh 01: 552 Nguyễn Văn Thành, Định Hòa, Tp. Thủ Dầu Một – Bình Dương
 • Chi nhánh 02: 17 Trần Hưng Đạo (Cổng Vòm) ,KCN Phú Mỹ 1 – Tân Thành – BRVT
 • Hotline: 1900 63 80 87
 • Email: sales@turboss.vn
icon

Bạn cần xe nâng?

Hãy thuê một chiếc từ Turboss

Liên hệ thuê xe nâng: (Gặp) hoặc Zalo

1900 63 80 87

icon
icon

CHÚNG TÔI CAM KẾT CUNG CẤP
ĐÚNG THIẾT BỊ VÀ DỊCH VỤ BẠN CẦN

Liên Hệ Chúng Tôi

1900 63 80 87

Gửi Yêu Cầu Đến Chúng Tôi Để Được Hỗ Trợ Tư Vấn Sản Phẩm & Dịch Vụ Bạn Cần