icon

Liên hệ tư vấn

1900 63 80 87

icon
loai-xe-nang-nao-phu-hop-cho-nganh-det-may1

[Tips] Loại xe nâng nào phù hợp cho ngành dệt may?

 • icon

  02/01/2022

 • icon

  Bởi ad-turboss

 • icon

  0 Bình luận

Chọn xe nâng phù hợp cho ngành dệt sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được sức người và sức của rất nhiều, đồng thời năng suất lao động cũng được tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, khác với ngành nghề khác, ngành dệt cũng có những đặc thù riêng. Bạn nên tìm hiểu trước một số đặc thù của ngành dệt để chọn xe nâng phù hợp.

1. Đặc thù của ngành dệt

Tại các kho hàng của ngành dệt may, dệt công nghiệp chứa những cuộn vải rất nặng, rất dài. Do vải được cuộn tròn dạng ống nên việc vận chuyển cũng khá khó khăn dễ rơi, lăn gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và độn thêm chi phí nhân công nếu chỉ dùng sức người hoặc máy móc thô sơ. Tuy nhiên, thay thế sức người người và máy móc thô sơ bằng xe nâng thì việc vận chuyển những cuộn vải này lại rất đơn giản và nhanh chóng. Nhưng trước tiên bạn cần chọn cho mình xe nâng phù hợp với đặc thù của ngành dệt. Dưới đây là những tiêu chí để bạn chọn xe nâng cho ngành dệt.

 • Đặc thù của các cuộn vải ngành dệt thường có kích thước tiêu chuẩn dài 1,2m -1,5m. Kích thước này vượt quá tâm tải tiêu chuẩn của xe. Do vậy nên dùng càng phụ và chọn xe nâng lớn hơn tải trọng nâng thực tế.
 • Các cuộn vải xếp lên pallet tiêu chuẩn có kích thước 1,1m x 1,1m hay pallet đặc chủng của ngành may có kích thước Dài 1,5m; Rộng 1,5m; Cao 1,2m.
 • Khi mua xe nâng bạn cần chú ý tải trọng của pallet xe nâng khi xếp đủ cuộn vải nặng bao nhiêu để phù hợp nhu cầu công việc.
 • Hành lang để xe nâng quay được 360 độ an toàn.
 • Chiều cao của tầng trên cùng giá kệ.
Sử dụng xe nâng trong kho vải
Sử dụng xe nâng trong kho vải

2. Xe nâng phù hợp cho ngành dệt

Dựa vào những đặc điểm trên mà bạn có thể lựa chọn xe nâng phù hợp với mình như xe nâng điện 2-2,5 tấn, xe nâng điện 1,5-2,5 tấn, xe nâng dầu 2-3 tấn.

 • Xe nâng điện đứng: Là dòng xe chuyên dụng hoạt động trong kho hàng có kệ, hành lang di chuyển 3m, pallet tiêu chuẩn 1.1m x 1.2m. Nhưng với sự phát triển của ngành dệt may, do cuộn vải dài hơn nên quần áo hành lang di chuyển sẽ lớn hơn.
 • Xe nâng điện có ghế lái: Do kích thước cuộn vải lớn và tổng chiều dài của xe lớn nên cần có rãnh lái tương đối rộng vượt quá 4m.
 • Xe nâng động cơ diesel: Dòng xe tải chạy dầu diesel không được ưa chuộng nhiều trong ngành may mặc; do xe tải chạy dầu diesel luôn thải ra khí thải khi đang chạy; và tổng chiều dài của xe quá lớn nên bán kính quay vòng lớn; và chiếm nhiều khoảng trống. Sử dụng kho cho bán kính quay vòng của xe; nhưng động cơ diesel hoạt động 24 / 24h; và không cần tốn thời gian sạc pin như xe điện.
Xe nâng sử dụng trong ngành dệt may.
Xe nâng sử dụng trong ngành dệt may.

Đây là những dòng xe nâng cho ngành dệt; được đánh giá cao về chất lượng và hiệu suất công việc. Tuy nhiên, giá thành của những dòng xe; này tương đối cao, việc bảo trì cần làm thường xuyên; nên cần nhân công am hiểu về kỹ thuật. Do vậy, hình thức thuê xe nâng vẫn được đánh giá rất cao.

3. Địa chỉ cho thuê xe nâng uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cho thuê xe nâng cho ngành dệt. Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ cho thuê xe nâng với mức giá cạnh tranh, đi kèm nhiều dịch vụ hấp dẫn đi kèm tại TP. HCM, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu thì có thể tham khảo địa chỉ dưới  CÔNG TY CP XNK TM DV TURBOSS VIỆT NAM. Đây là một trong những công ty cho thuê xe nâng ngành dệt với đầy đủ tải trọng, uy tín, chất lượng và có giá thành cạnh tranh. Để thuê xe nâng bạn vui lòng liên hệ với TURBOSS theo thông tin dưới đây.

CÔNG TY CP XNK TM DV TURBOSS VIỆT NAM

 • Địa chỉ: 26 Nguyễn Đình Khơi, Phường 4, Quận Tân Bình – Tp Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh 01: 552 Nguyễn Văn Thành, Định Hòa, Tp. Thủ Dầu Một – Bình Dương
 • Chi nhánh 02: 17 Trần Hưng Đạo (Cổng Vòm) ,KCN Phú Mỹ 1 – Tân Thành – BRVT
 • Hotline: 1900 63 80 87
 • Email: sales@turboss.vn
icon

Bạn cần xe nâng?

Hãy thuê một chiếc từ Turboss

Liên hệ thuê xe nâng: (Gặp) hoặc Zalo

1900 63 80 87

icon
icon

CHÚNG TÔI CAM KẾT CUNG CẤP
ĐÚNG THIẾT BỊ VÀ DỊCH VỤ BẠN CẦN

Liên Hệ Chúng Tôi

1900 63 80 87

Gửi Yêu Cầu Đến Chúng Tôi Để Được Hỗ Trợ Tư Vấn Sản Phẩm & Dịch Vụ Bạn Cần