icon

Liên hệ tư vấn

1900 63 80 87

icon
nen-su-dung-loai-xe-nang-cho-kho-thuc-pham-hang-sach-nao-la-phu-hop2

[Kinh nghiệm] Nên sử dụng loại xe nâng cho kho thực phẩm, hàng sạch nào là phù hợp?

 • icon

  09/01/2022

 • icon

  Bởi ad-turboss

 • icon

  0 Bình luận

Kho thực phẩm, hàng sạch có nhiều đặc điểm khác biệt so với những kho bãi thông thường. Đây chính là lý do khi chọn xe nâng cho kho thực phẩm bạn cần cân nhắc và tham khảo trước một số thông tin về đặc trưng của kho thực phẩm, hàng sạch và nên sử dụng loại xe nâng nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

1. Đặc thù của kho thực phẩm, hàng sạch

Kho thực phẩm, kho hàng sạch so với những ngành hàng khác có rất nhiều điểm khác biệt. Dưới đây là một số đặc thù của ngành này mà bạn nên tham khảo trước khi tiến hành thuê hoặc mua xe nâng hàng.

 • Yêu cầu về độ an toàn: Khi sử dụng xe nâng trong kho hàng thực phẩm, sạch bạn cần chú ý đến yếu tố an toàn cho cả người lái và sản phẩm có trong kho. Các yếu tố có thể gây hư hỏng, giảm chất lượng sản phẩm như: va đập, khói bụi, cần phải hạn chế tối đa.
 • Yêu cầu về linh động: Xe nâng sử dụng trong kho hàng thực phẩm, kho hàng sạch cần chú ý yếu tố linh động. Bởi bề mặt tại các kho này tương đối trơn trượt, đặc biệt là đối với kho hàng thực phẩm đông lạnh. Bề mặt của kho hàng này thường dễ bị hơi nước tích tụ nên yêu cầu xe cần có độ bám sàn tốt.
 • Yêu cầu về tính nhỏ gọn: Các kho hàng thực phẩm đông lạnh thường không được thiết kế quá to lớn. Do vậy, những dòng xe được thiết kế nhỏ gọn, bo tròn các góc cạnh để tránh ảnh hưởng va đập vào hàng hóa sẽ được ưu tiên hơn.
Kho thực phẩm
Kho thực phẩm

2. Nên sử dụng loại xe nâng cho kho thực phẩm, hàng sạch nào?

Để biết nên mua xe nâng điện hay xe nâng dầu thì trước tiên chúng ta phải hiểu rõ về đặc điểm của loại hàng hóa mà mình cần vận chuyển bằng xe nâng.

Đặc điểm lớn nhất của thực phẩm nói chung là dễ hỏng, chất lượng bị ảnh hưởng do va đập, thời gian vận chuyển quá lâu hoặc bị nhiễm bụi bẩn.

Kho thực phẩm, hành sạch có đặc trưng cần đảm bảo độ an toàn, vệ sinh.

Với kho hàng sạch yếu tố vệ sinh được đặt lên hàng đầu từ khâu sản xuất đến vận chuyển. Do vậy, dòng xe nâng hàng tại kho hàng sạch cũng có nhiều điểm khác biệt; so với những dòng xe nâng tại các nhà kho, nhà xưởng, công trình xây dựng.

Với những kho thực phẩm hàng đông lạnh như thịt cá sẽ đòi hỏi nhiều yêu cầu hơn. Đối với kho hàng đông lạnh đa phần dòng xe điện được ưu tiên sử dụng nhiều hơn. Bởi khí thải từ động cơ xe nâng dầu có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, yếu tố môi trường đông lạnh cũng gây ảnh hưởng ít nhiều; đến vận hành và tuổi thọ của xe. Xe nâng điện được sử dụng trong các ứng dụng điện lạnh; và việc lựa chọn loại xe phù hợp có thể có tác động lớn; đến hiệu quả và lợi tức đầu tư. Xe nâng hàng có các bộ phận chuyển động; và hệ thống dây điện giúp giảm sinh nhiệt trong các bộ phận; và khả năng ngưng tụ hơi nước xâm nhập vào các ngóc ngách của xe nâng.

Nên sử dụng loại xe nâng cho kho thực phẩm, hàng sạch nào?

3. Địa chỉ cho thuê xe nâng cho kho thực phẩm, hàng sạch

Sử dụng xe nâng cho kho thực phẩm, hàng sạch giúp tiết kiệm nhân công, hạn chế sức người sức của. Tuy nhiên, việc bảo trì, bảo dưỡng và chăm sóc xe tại các kho hàng này tương đối tốn kém. Đặc biệt là xe nâng tại các kho hàng thực phẩm đông lạnh. Dầu nhớt dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, nên bôi trơn xe hoạt động không được trơn tru. Do vậy, thuê xe nâng cho kho thực phẩm, hàng sạch vẫn là giải pháp tối ưu.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cho thuê xe nâng cho các công trình xây dựng cỡ lớn. Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ cho thuê xe nâng; với mức giá cạnh tranh, đi kèm nhiều dịch vụ hấp dẫn; đi kèm tại TP. HCM, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu; thì có thể tham khảo địa chỉ dưới CÔNG TY CP XNK TM DV TURBOSS VIỆT NAM. Đây là một trong những công ty cho thuê xe nâng ngành dệt với đầy đủ tải trọng, uy tín, chất lượng và có giá thành cạnh tranh. Để thuê xe nâng bạn vui lòng liên hệ với TURBOSS theo thông tin dưới đây.

CÔNG TY CP XNK TM DV TURBOSS VIỆT NAM

 • Địa chỉ: 26 Nguyễn Đình Khơi, Phường 4, Quận Tân Bình – Tp Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh 01: 552 Nguyễn Văn Thành, Định Hòa, Tp. Thủ Dầu Một – Bình Dương
 • Chi nhánh 02: 17 Trần Hưng Đạo (Cổng Vòm) ,KCN Phú Mỹ 1 – Tân Thành – BRVT
 • Hotline: 1900 63 80 87
 • Email: sales@turboss.vn
icon

Bạn cần xe nâng?

Hãy thuê một chiếc từ Turboss

Liên hệ thuê xe nâng: (Gặp) hoặc Zalo

1900 63 80 87

icon
icon

CHÚNG TÔI CAM KẾT CUNG CẤP
ĐÚNG THIẾT BỊ VÀ DỊCH VỤ BẠN CẦN

Liên Hệ Chúng Tôi

1900 63 80 87

Gửi Yêu Cầu Đến Chúng Tôi Để Được Hỗ Trợ Tư Vấn Sản Phẩm & Dịch Vụ Bạn Cần