icon

Liên hệ tư vấn

1900 63 80 87

icon
nuoc-cat-cham-binh-ac-quy-chinh-hang-uy-tin-gia-tot-nhat1

Nước cất châm bình ắc quy chính hãng uy tín giá tốt nhất

 • icon

  17/02/2023

 • icon

  Bởi ad-turboss

 • icon

  0 Bình luận

Nước cất châm bình ắc quy đóng vai trò đặc biệt quan trọng giúp bình ắc quy có thể hoạt động tốt, tăng thời gian sử dụng. Nếu chúng ta sử dụng loại đạt chuẩn về chất lượng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ bình ắc quy, tránh những hư hỏng không đáng có và nâng cao hiệu suất làm việc.

Nước cất châm bình ắc quy là gì?

Nước cất châm bình ắc quy là loại nước tinh khiết, đã loại bỏ các ion thông thường, không chứa tạp chất hữu cơ hay vô cơ. Để có được nước chưng cất phải điều chế từ phương pháp lọc công nghiệp hoặc chưng cất. Nước chưng cất bình acquy sử dụng phương pháp lọc công nghiệp vì đem lại hiệu suất cao, thời gian lọc nhanh hơn, đáp ứng được các tiêu chuẩn của bình ắc quy.

Nước cất châm bình ắc quy là gì?
Nước cất châm bình ắc quy là gì?

Trên thực tế, nước cất có đến hai loại gồm nước cất lọc 1 lần và nước cất lọc 2 lần. Nước cất châm bình ắc quy là nước cất lọc 1 lần với thời gian điều chế nhanh, nó được nhiều trong các ngành công nghiệp nói chung. Còn nước cất 2 lần được dùng trong lĩnh vực y tế vì có độ tinh khiết cao hơn.

Thành phần của nước châm bình ắc quy

Về thành phần nước cất châm bình acquy bao gồm những thành phần và hàm lượng cụ thể như sau:

Việc nắm rõ những hiểu biết về thành phần của nước cất châm bình ắc quy rất quan trọng, nó không chỉ đảm bảo chất lượng nước cất mà còn quyết định đến sự an toàn của động cơ và thiết bị mà bạn trực tiếp vận hành sử dụng.

Ắc quy nào cần châm nước?

Loại ắc quy cần châm nước là acquy acid chì, với loại acquy này bạn cần phải thường xuyên kiểm tra mức nước dung dịch và châm nước kịp thời khi mực nước bên trong giảm xuống một mức nhất định.

Các chuyên gia về máy móc thiết bị cho lời khuyên rằng, nếu không được bổ sung kịp thời acquy sẽ mất khả năng tích điện và phóng điện, dẫn đến giảm tuổi thọ và đôi khi gây ra các sự cố nguy hiểm cho người sử dụng. Người dùng sử dụng acquy châm nước cần lưu ý thời gian châm nước định kỳ để bảo hành, bảo dưỡng tránh việc lãng quên.

Với loại acquy châm nước bạn sẽ thấy thiết kế nút châm lộ thiên, khác với acquy bảo dưỡng, giúp việc châm dung dịch axit mỗi khi cần bảo trì được nhanh chóng và an toàn.

Tuy nhiên, có một vài điều bạn cần lưu ý khi dùng nước cất châm bình acquy:

 • Khởi động thiết bị ngoài trời để giảm bớt mùi hôi khó chịu khi bị tích điện và phóng điện từ bình acquy.
 • Không nên đặt nằm ngang hoặc úp xuống, điện dịch sẽ tràn ra ngoài gây ô nhiễm môi trường.
 • Để đảm bảo an toàn, hãy nhớ không dùng bình acquy cho những mục đích khác ngoài khởi động. Những câu hỏi như ắc quy nào cần châm nước, nước cất châm bình ắc quy mua ở đâu bạn nên tìm hỏi những người có kinh nghiệm sử dụng để được chia sẻ hơn nhiều kinh nghiệm.

Forklift Battery Not Holding a Charge? Try This — WAYCO

Electric forklifts, Battery Charging and Changing ProceduresBattery care: How to store your forklift battery during the shutdown

Vì sao phải châm nước cất châm bình ắc quy?

Bạn đã biết vì sao phải châm nước cất châm bình ắc quy chưa? Bạn cần tìm hiểu rõ tầm quan trọng của việc châm nước cất cho bình ắc quy để khi sử dụng không để xảy ra những sự cố đáng tiếc. Và đây là 2 lý do chính mà bạn cần châm bình ắc quy định kỳ:

 • Ắc quy khi được bổ sung sẽ tỏa nhiệt, bốc hơi làm cho dung dịch bên trong bị cạn đi và đậm đặc hơn. Chúng ta cần châm nước cho bình để bù lại lượng nước đã bốc hơi đi mất. Đó cũng chính là ý nghĩa của nước châm bình ắc quy.
 • Dùng nước cất là sự lựa chọn phù hợp và an toàn nhất vì nếu bạn châm thêm axit thì nồng độ trong bình đã đậm nay càng đậm hơn vượt quá tiêu chuẩn cho phép. Điều này khiến bình mau hỏng và dẫn đến những hiện tượng bị rả lắc chì, hỏng các lá cực chì bên trong bình.

Các loại nước cất châm bình ắc quy

Như đã chia sẻ trong nội dung trên khi mua nước cất châm bình ắc quy bạn nên chọn loại nước cất lọc 1 lần dùng cho các ngành công nghiệp vì đặc trưng của loại nước cất này là thời gian điều chế nhanh và các thiết bị động cơ cũng không cần độ tinh khiết quá cao.

Nước châm bình ắc quy ô tô hay bất kỳ thiết bị động cơ nào nếu dùng đúng loại chất lượng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ bình ắc quy gấp 2 lần so với các loại nước thông thường hoặc nước pha axit loãng. Nhất là đối với những bình ắc quy dành cho xe golf, xe nâng điện bình ắc quy có vai trò rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ và độ bền sử dụng bình bên trong động cơ xe. Vì thế, bạn cần tìm địa chỉ nước cất châm bình ắc quy mua ở đâu thật uy tín, chất lượng để sử dụng, tránh dùng hàng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến bình xe nhé.

Nước cất lọc 1 lần dùng cho các ngành công nghiệp
Nước cất lọc 1 lần dùng cho các ngành công nghiệp

Khi nào cần châm nước cất?

Chúng ta đã tìm hiểu ý nghĩa của việc dùng nước cất châm bình ắc quy trong nội dung trên và trong nội dung sau chúng ta sẽ tìm hiểu xem khi nào thì cần châm nước cất cho bình ắc quy nhé.

Thông thường bạn nên kiểm tra và bổ sung nước định kỳ 1 tháng 1 lần cho bình ắc quy. Nếu bạn dùng ắc quy khô thì không cần thêm nước vào, vì loại bình này được thiết kế có lượng nước dùng đủ suốt vòng đời của nó và nó cấu trúc bình kín nên không bị mất hơi nước.

Đừng đợi đến khi bình không còn một giọt nước thì mới đi châm nước, điều này sẽ khiến bình bị giảm tuổi thọ và dễ dẫn đến cháy nổ rất nguy hiểm. Châm nước đúng cách và đúng lúc là một phần quan trọng trong bảo dưỡng ắc quy cho động cơ xe.

Cách châm nước cất châm bình ắc quy

Thực hiện châm nước cất cho bình ắc quy có 2 trường hợp cụ thể như sau, bạn nên tham khảo cả 2 trường hợp để ứng dụng cách xử lý phù hợp nhất cho từng tình huống.

 • Trường hợp, đối với ắc quy mới khi mua về, chưa có dung dịch bên trong thì đầu tiên bạn cần dùng dung dịch axít Sunfuarít H2SO4 loãng có tỷ trọng 1.28 đổ vào các ngăn của ắc quy tới vạch UPPER trên vỏ bình. Sau 10 -15 phút thì bắt đầu nạp điện.
 • Trường hợp bình bị cạn nước: Bạn sẽ tiến hành nạp điện bình ắc quy theo trình tự phục hồi từ 20 tiếng đến 24 tiếng. Sau đó đo lại dung lượng nước và tiếp tục nạp điện phục hồi thêm 10 giờ nữa.

Khi thực hiện châm nước bình acquy bạn nên thực hiện outdoor (ngoài trời) để không gây ô nhiễm không khí và gây mùi khó chịu cho mọi người xung quanh. Nếu bình có thể sử dụng lại được thì việc phục hồi đã thành công, còn nếu bình không phục hồi được thì bạn nên mang bình đến các cửa hàng chuyên xử lý bình acquy để tìm giải pháp phù hợp hơn.

Cách châm nước cất bình ắc quy.
Cách châm nước cất bình ắc quy.

Lưu ý khi sử dụng nước cất châm bình ắc quy

Khi sử dụng nước cất châm bình ắc quy nước bạn cần phải lưu ý một số điều nhất định để không chỉ hiệu quả cho thiết bị động cơ mà còn giúp bình có được tuổi thọ sử dụng lâu bền hơn.
Và dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi châm nước bình acquy:

 • Cần vệ sinh bên ngoài bình ắc quy trước khi mở nắp ra châm nước, bụi bẩn bên ngoài sẽ rất dễ mắc vào bên trong bình khiến động cơ bị ảnh hưởng.
 • Bạn cần châm nước kịp thời cho bình tránh để bị cạn kiệt quá mức, nên giữ mực nước ở trạng thái ổn định nhất để đảm bảo thiết bị được hoạt động tốt.
 • Chỉ dùng nước cất châm bình ắc quy, không sử dụng các loại nước khác. Vì nước được chưng cất đã loại bỏ được tạp chất vô cơ hữu cơ và các ion.

 • Không châm axit vào bình acquy vì nồng độ axit trong bình đã được nhà sản xuất quy định đúng chuẩn. Châm axit thêm sẽ gây giảm điện thế, làm hỏng các tấm ngăn, rung và sunfat hóa bản cực, dẫn đến giảm tuổi thọ của bình.
 • Châm nước nên thực hiện ngay sau khi sạc từ 2-3 giờ và trước khi sử dụng
 • Châm nước kèm bình dụng cụ chuyên dụng để ước lượng đúng mực nước tiêu chuẩn, cách mặt trên của bình từ 6-12mm.
 • Dưới mức Lower level hoặc để nước tràn ra ngoài sẽ dễ dẫn đến cháy nổ.

Giá nước cất châm bình ắc quy bao nhiêu?

Vậy giá nước cất châm bình ắc quy hiện nay là bao nhiêu? Đây chắc hẳn là vấn đề mà những người sử dụng xe ô tô, xe nâng, xe cẩu… quan tâm. Thực tế thì trên thị trường hiện nay mức giá nước cất châm bình ắc quy dao động khoảng vài trăm ngàn với dung tích khoảng 30 lít. Mức giá ở từng đơn vị sẽ có sự khác nhau đôi chút; để so sánh và tham khảo mức giá; bạn có thể hỏi ở một vài cửa hàng trước khi quyết định chọn mua.

Ngoài việc quan tâm giá nước cất châm bình ắc quy khi mua nước cất châm bình ắc quy bạn cần tìm hiểu xem chất lượng nước cất châm bình tại đơn vị đó có đảm bảo hay không. Đừng vì ham rẻ; mà vội vàng quyết định mua ở những nơi kém uy tín; và không rõ thành phần nguồn gốc xuất xứ; và không thể đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nước cất châm bình ắc quy mua ở đâu?

Trong công nghiệp, các thiết bị nâng hạ; cũng như các phương tiện di chuyển đa phần đều sử dụng ắc quy, vì thế; nên rất nhiều người muốn tìm địa chỉ mua bình ắc quy để cung cấp kịp thời; nguồn điện trong lúc phương tiện của mình vận hành.

Theo thời gian, ắc quy trở nên khô là điều tất yếu, tuy nhiên; mua nước châm bình ắc quy ô tô ở đâu cần bạn cần phải chọn đúng loại, đảm bảo chất lượng; và các tiêu chuẩn dùng cho nước cất châm bình ắc quy. Bạn cần châm đúng cách; và đúng thời điểm; để nâng cao tuổi thọ bình ắc quy; và giúp xe hoạt động được ổn định, không bị gián đoạn; ảnh hưởng đến quá trình vận hành phục vụ các hoạt động vận chuyển, sản xuất.

Việc tìm địa chỉ mua nước cất châm ắc quy; cũng làm cho nhiều khách hàng sử dụng xe nâng cảm thấy hoang mang, nhất là; với những người mới lần đầu sử dụng. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng; vì bạn hoàn toàn có thể liên hệ tìm mua tại những đơn vị phân phối xe nâng uy tín; hay những địa chỉ sửa chữa và bảo dưỡng xe. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của mình; mà bạn có thể chọn mua nước cất lần 1, lần 2 hay lần 3….

TURBOSS VIỆT NAM – Địa chỉ bán nước cất châm bình ắc quy chính hãng uy tín giá tốt nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ bán nước cất châm bình ắc quy; có chất lượng tốt, giá cả phải chăng, uy tín và phục vụ chu đáo, tận tình… hãy đến với Turboss.vn tại địa chỉ sau:

 • 26 Nguyễn Đình Khơi, Phường 4, Quận Tân Bình – Tp Hồ Chí Minh
 • 552 Nguyễn Văn Thành, Định Hòa, Tp. Thủ Dầu Một – Bình Dương
 • 17 Trần Hưng Đạo (Cổng Vòm), KCN Phú Mỹ 1 – Tân Thành – BRVT

"<yoastmark

TURBOSS VIỆT NAM là đơn vị chuyên lĩnh vực sửa chữa, phục hồi bình điện, sửa chữa đại tu xe nâng và xe cơ giới, phụ kiện bình điện, nước cất châm bình ắc quy… Chúng tôi tự hào đã nhận được sự tin tưởng; và lựa chọn của hàng ngàn khách hàng trong suốt nhiều năm qua.

Đặt phương châm “Tối ưu mọi nhu cầu” và định hướng “Liên tục cải tiến, hoàn thiện dịch vụ” lên hàng đầu, TURBOSS VIỆT NAM luôn cố gắng xây dựng uy tín thương hiệu, tạo niềm tin với khách hàng trên từng sản phẩm mà chúng tôi cung cấp.

Khi mua nước cất châm bình acquy tại TURBOSS VIỆT NAM bạn hoàn toàn có thể yên tâm và sẽ hài lòng. Chúng tôi cam kết:

 • Cung cấp nước cất châm bình acquy chất lượng tốt, đạt chuẩn quốc tế
 • Giá cả cạnh tranh
 • Có đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn tận tình

Trong bài viết trên; chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu khá chi tiết các câu hỏi; xoay quanh nước cất châm bình acquy. Hy vọng rằng bạn đã có những hiểu biết cần thiết; để sử dụng bình ắc quy an toàn, hiệu quả và bền bỉ hơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CP XNK TM DV TURBOSS VIỆT NAM

 • Địa chỉ: 26 Nguyễn Đình Khơi, Phường 4, Quận Tân Bình – Tp Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh 01: 552 Nguyễn Văn Thành, Định Hòa, Tp. Thủ Dầu Một – Bình Dương
 • Chi nhánh 02: 17 Trần Hưng Đạo (Cổng Vòm) ,KCN Phú Mỹ 1 – Tân Thành – BRVT
 • Hotline: 1900 63 80 87
 • Email: sales@turboss.vn
icon

Bạn cần xe nâng?

Hãy thuê một chiếc từ Turboss

Liên hệ thuê xe nâng: (Gặp) hoặc Zalo

1900 63 80 87

icon
icon

CHÚNG TÔI CAM KẾT CUNG CẤP
ĐÚNG THIẾT BỊ VÀ DỊCH VỤ BẠN CẦN

Liên Hệ Chúng Tôi

1900 63 80 87

Gửi Yêu Cầu Đến Chúng Tôi Để Được Hỗ Trợ Tư Vấn Sản Phẩm & Dịch Vụ Bạn Cần