icon

Liên hệ tư vấn

1900 63 80 87

icon
tim-hieu-ve-chi-phi-van-hanh-cua-cac-loai-xe-nang1

Tìm hiểu về chi phí vận hành của các loại xe nâng

 • icon

  24/11/2021

 • icon

  Bởi ad-turboss

 • icon

  0 Bình luận

Việc hiểu rõ chi phí vận hành của các loại xe nâng sẽ giúp bạn có thể đưa ra quyết định sử dụng loại nào phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Nếu chúng ta sử dụng xe nâng hàng là một thiết bị trong chuỗi giá trị sản xuất thì bạn cần phải hiểu về các loại chi phí xoay quanh xe nâng, từ chi phí đầu tư mua bán ban đầu cho đến chi phí vận hành, bảo trì, sửa chữa sau thời gian sử dụng nhất định. Đặc biệt nếu bạn là một doanh nghiệp, thì việc hạch toán các khoản chi phí này cần phải rõ ràng, rành mạch và dễ hiểu, đo đếm được bằng con số lợi nhuận.Cùng chúng tôi tìm hiểu về chi phí vận hành của các loại xe nâng qua bài viết dưới đây nhé.

Chi phí vận hành xe nâng dầu diesel

Tại thị trường Việt Nam, có thể khẳng định rằng xe nâng dầu diesel là phân khúc xe nâng được sử dụng nhiều nhất, trong đó xe nâng 3 tấn là sản phẩm có doanh số bán hàng dẫn dầu trong phân khúc này bởi tính kinh tế cao, suất đầu tư ban đầu thấp, phù hợp với phần lớn với nhu cầu vận chuyển nâng hạ hàng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (doanh nghiệp SMEs).

Xe nâng hàng 3 tấn
Xe nâng hàng 3 tấn

Giá dầu diesel biến động khá mạnh, đặc biệt trong thời điểm trước, sau và trong khi dịch bệnh Corona đang diễn ra trên khắp thế giới như hiện nay. Trong khi đối với xe nâng mới, chi chí vận hành lớn nhất là chi phí nhiên liệu bởi loại xe này rất ít khi xảy ra hư hỏng vặt.

Nói về giá nhiên liệu tiêu thụ thì xe nâng dầu diesel chính là loại xe nâng tiêu tốn nhiều tiền bạc nhất trong quá trình vận hành. Như các bạn có thể thấy trong bảng tổng hợp dưới đây, không khó để nhận ra nếu chỉ tính đơn thuần chi phí nhiên liệu hoạt động, số tiền mà chúng ta phải chi ra cho xe nâng chạy dầu diesel là rất lớn.

Chi phí vận hành xe nâng điện
Chi phí vận hành xe nâng điện

Xe nâng điện pin Lithium

Xe nâng điện được coi là loại xe thân thiện với môi trường và được nhiều người ưa chuộng, nếu tìm hiểu sâu và kỹ lưỡng hơn bạn sẽ thấy nhiều điều bất ngờ mà xe nâng ăc quy điện mang đến cho bạn, đặc biệt là về mặt chi phí.

Theo nghiên cứu và các thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu của xe nâng điện 3 tấn khi làm việc liên tục, đúng tải là 4,6 KWh so với 5L dầu diesel của xe nâng dầu.

Nếu làm phép tính xe hoạt động 8h/ngày và lấy giá điện, giá dầu diesel theo thị trường thì chắc chắn chúng ta sẽ nhận định được những lợi ích mà xe nâng điện mang lại, quả thực là một con số bất ngờ. Lợi ích sẽ là rất lớn nếu bạn sử dụng xe nâng lên đến hàng chục năm.

Bảng chi phí vận hành.
Bảng chi phí vận hành.

Đối với xe nâng điện, bạn còn có thể lựa chọn ăc quy xe nâng gồm nhiều loại: chì-axit, Lithium. Hai loại ăc quy có tính năng khác nhau, cách vận hành khác nhau, dẫn đến hiệu quả và chi phí hoạt động cũng khác nhau.

Pin Chì-axit có mức vốn đầu tư ban đầu nhỏ hơn, cần thời gian sạc đầy bình lâu hơn, có thể gây tác động không tốt đến sức khỏe khi bảo trì ăc quy.

Pin Lithium là loại ăc quy công nghệ mới nhất, cho phép sạc đầy bình ăc quy chỉ trong 1.5-2h và làm việc trong 8-9h liên tục mà không cần thời gian để cho bình giảm nhiệt độ đạt đến trạng thái an toàn.

Chi phí vận hành và vốn đầu tư ban đầu – nên chọn tiêu chí nào?

Pin Lithium
Pin Lithium

Sau khi chúng tôi phân tích; sự khác biệt về chi phí vận hành của các loại xe nâng, bạn; hoàn toàn có thể nhận định được được thế mạnh của từng loại xe; và lựa chọn mảnh ghép phù hợp cho doanh nghiệp; mình đang quản lý, vận hành.

Xe nâng có thể thể coi là tài sản cố định dài hạn của doanh nghiệp; và đóng góp lớn vào quá trình tạo ra sản phẩm cuối cùng, vì vậy; hãy đánh giá đúng giá trị của chúng khi quyết định đầu tư.

Vốn đầu tư ban đầu của xe nâng điện; nhỉnh hơn so với xe nâng dầu, công nghệ chế tạo pin càng hiện đại; thì suất đầu tư càng cao nhưng về lâu dài, những giá trị; mà bạn nhận được chắc chắn sẽ tương xứng với giá trị đầu tư.

Nếu biết cách kết hợp thành chuỗi giá trị, bạn hoàn toàn; có thể trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực đang hoạt động kinh doanh, tối ưu hóa hiệu quả; và mang lại giá trị cho khách hàng.

Cấu hình xe nâng điện pin Lithium
Cấu hình xe nâng điện pin Lithium

Các nước châu Âu, Mỹ hiện nay đã chuyển dịch sang sử dụng xe nâng điện rất nhiều; đó cũng là xu hướng chung của thế giới; khi đã chuyển qua thời công nghiệp hiện đại; hướng đến thân thiện với môi trường hơn.

Hy vọng; bài phân tích của chúng tôi; đã giúp bạn hình dung rõ hơn bức tranh tổng thể về giá trị thực của xe nâng; mang lại cho bạn khi đầu tư lâu dài.

Nếu có nhu cầu cần thuê xe nâng điện tại TPHCM; hoặc các tỉnh miền Đông Nam Bộ; hãy liên hệ ngày với TURBOSS VIỆT NAM nhé.

Được thành lập từ năm 2012, Công ty CP XNK TM DV TURBOSS VIỆT NAM là một trong những đơn vị có bề dày kinh nghiệm hàng đầu trong việc cung ứng thiết bị phụ tùng và sửa chữa đại tu các dòng xe cơ giới, xe nâng của các thương hiệu lớn như Komatsu, Caterpillar, Toyota, TCM, Hyundai…cho các dự án, công trình xây dựng dân dụng và các khu công nghiệp tại Việt Nam.

Chúng tôi cam kết: luôn cung cấp tới người tiêu dùng sản phẩm chính hãng, bảo hành dài lâu. Khi thuê xe nâng điện đứng lái tại TURBOSS; bạn sẽ được tư vấn bởi đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, nhiệt tình; sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CP XNK TM DV TURBOSS VIỆT NAM

 • Địa chỉ: 26 Nguyễn Đình Khơi, Phường 4, Quận Tân Bình – Tp Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh 01: 552 Nguyễn Văn Thành, Định Hòa, Tp. Thủ Dầu Một – Bình Dương
 • Chi nhánh 02: 17 Trần Hưng Đạo (Cổng Vòm) ,KCN Phú Mỹ 1 – Tân Thành – BRVT
 • Hotline: 1900 63 80 87
 • Email: sales@turboss.vn

icon

Bạn cần xe nâng?

Hãy thuê một chiếc từ Turboss

Liên hệ thuê xe nâng: (Gặp) hoặc Zalo

1900 63 80 87

icon
icon

CHÚNG TÔI CAM KẾT CUNG CẤP
ĐÚNG THIẾT BỊ VÀ DỊCH VỤ BẠN CẦN

Liên Hệ Chúng Tôi

1900 63 80 87

Gửi Yêu Cầu Đến Chúng Tôi Để Được Hỗ Trợ Tư Vấn Sản Phẩm & Dịch Vụ Bạn Cần