icon

Liên hệ tư vấn

1900 63 80 87

icon
top-nhung-phu-kien-giup-toi-uu-su-van-hanh-cua-xe-nang-hang-3

Top những phụ kiện giúp tối ưu sự vận hành của xe nâng hàng

 • icon

  03/12/2021

 • icon

  Bởi ad-turboss

 • icon

  0 Bình luận

Tùy chọn phụ kiện khác nhau có sẵn để phục vụ nhiều ứng dụng nâng hạ nhưng về cơ bản thiết bị xử lý vẫn giữ nguyên. Hãy cùng chúng tôi khám phá sự đa dạng của các phụ kiện xe nâng phục vụ cho các yêu cầu vận hành của xe nâng hàng nhé!

Phụ kiện xe nâng có thể tháo ra bất cứ lúc nào bạn không cần sử dụng giúp mang lại lợi thế như:

top-nhung-phu-kien-giup-toi-uu-su-van-hanh-cua-xe-nang-hang

 • Tính linh hoạt : bạn có thể tăng tính linh hoạt của xe nâng vì nó có thể được gắn những trang bị khác để thực hiện các nhiệm vụ xử lý khác nhau cảu xe nâng.
 • Tăng năng suất : xe nâng của bạn sẽ có khả năng xử lý một tải trọng cụ thể tốt hơn và do đó có thể thực hiện công việc nhanh hơn.
 • Tăng cường an toàn và giảm chi phí thiệt hại : xử lý một tải trọng chính xác có nghĩa là ít rủi ro thiệt hại trong khi nâng hạ hàng hóa.

Có rất nhiều sự lựa chọn của các phụ kiện đi kèm của xe nâng có sẵn trên thị trường với hàng trăm cấu hình và thiết kế khác nhau. Dưới đây là những phụ kiện xe nâng phổ biến:

SideShift

top-nhung-phu-kien-giup-toi-uu-su-van-hanh-cua-xe-nang-hang

SideShift là một trong những phụ kiện xe nâng phổ biến nhất được sử dụng cho các nhiệm vụ xử lý, nâng hạ hàng hóa hiện nay. Trong thực tế, nhiều nhà sản xuất xe nâng cung cấp nó như là một lựa chọn tiêu chuẩn. SideShift cho phép bạn chuyển các dĩa nâng từ trái sang phải (hoặc ngược lại). SideShift cho phép bạn nhận hàng hóa nhanh hơn, vì việc căn chỉnh dĩa nâng tự động hoàn hảo của SideShift nên giúp người vận hành xe nâng không cần xuống xe để cân chỉnh dĩa nâng bằng tay từ đó giúp tăng năng suất, công việc sẽ được thực hiện nhanh hơn . SideShift có các phiên bản hook-on và tích hợp. Cái đầu tiên có thể tháo rời, mang lại sự linh hoạt, nhưng cái SideShift tích hợp giúp giảm tổn thất tải trọng mà xe nâng thường phải chịu khi lắp thêm phụ kiện.

Fork Positioner or Fork Spreader

Một lợi thế tương tự được cung cấp bởi bộ Fork Positioner or Fork Spreader. Điều này cho phép người lái tăng hoặc giảm khoảng cách giữa các dĩa nâng bằng thủy lực. Nó tăng cường tốc độ, giống như sideshift, nhưng có thêm lợi ích là có thể thích nghi với việc chọn các pallet có kích thước khác nhau và các vật thể có kích thước kỳ lạ một cách tự động.

top-nhung-phu-kien-giup-toi-uu-su-van-hanh-cua-xe-nang-hang

Nhiều tùy chọn phụ kiện khác để có thể tùy chỉnh khả năng nâng hạ của xe nâng hàng chủ yếu là về việc kẹp các thùng chứa, cuộn, túi và các loại tải trọng khác cần được vận chuyển an toàn trong kho. Dưới đây là một số ví dụ:

 • Kẹp cuộn giấy (Paper roll clamps): Những phụ kiện này xử lý các cuộn giấy có kích thước khác nhau cho các ngành công nghiệp như in ấn, sản xuất giấy và các sản phẩm liên quan đến giấy khác. Điều quan trọng, chúng có thể được trang bị điều khiển áp suất tự động để tránh làm hỏng cuộn giấy.
 • Pushers or push/pull devices: Chúng được sử dụng cho các kiện hàng được đặt trên tấm trượt thay vì pallet bằng gỗ. Lợi thế đến từ việc tiết kiệm chi phí liên quan đến việc sử dụng các tấm trượt rẻ tiền từ đó giảm chi phí bảo trì, ít diện tích lưu trữ  và tránh thiệt hại kinh tế do pallet cũ không sử dụng được. Tấm trượt thường được sử dụng với túi (ví dụ: xi măng, hạt hoặc hạt), thực phẩm đóng gói, sản phẩm sữa, trái cây và hộp sóng.
 • Clamps and rotators: Để xử lý các vật thể lớn hơn hoặc hình vuông, bạn có thể tùy chỉnh bằng Clamps and rotators . Những loại phụ kiện xe nâng có thể được nhìn thấy trong các ngành công nghiệp như gạch và khối, đồ uống, giấy, vải, thiết bị và các thiết bị điện tử khác. Chúng cũng có thể được sử dụng để xử lý hàng hóa dễ vỡ.

Những lưu ý khi gắn kèm phụ kiện trên xe nâng hàng:

 • Ngoài những hiệu quả có thể thấy từ việc trang bị phụ kiện cho những chiếc xe nâng thì cũng có một số vấn đề cần lưu ý khi lắp thêm phụ kiện vào xe nâng. Có thể nhược điểm lớn nhất cần lưu ý là tâm tải sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến giảm khả năng tải của xe nâng. Ngoài ra, khi lắp thêm phụ kiện cũng có thể có một số tác động đến sự ổn định của xe nâng do trọng lượng của phụ kiện lắp thêm ở phía trước của xe nâng.
 • Trong thực tế, nếu bạn cần lắp thêm phụ kiện cho chiếc xe nâng của mình thì bạn cần tính toán để đầu tư một chiếc xe nâng có tải trọng cao hơn mức tải trọng của hàng hóa cần nâng hạ bởi vì một chiếc xe nâng có tải trọng lớn hơn thường có nghĩa là có một đối trọng nặng hơn, do đó loại bỏ rủi ro từ sự giảm tải của xe nâng tải trọng phải bù cho khối lượng của phụ kiện gắn kèm.

TURBOSS VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ như cho thuê xe nâng điện, cung ứng thiết bị phụ tùng và sửa chữa đại tu các dòng xe cơ giới, xe nâng của các thương hiệu lớn như Komatsu, Caterpillar, Toyota, TCM, Hyundai…cho các dự án, công trình xây dựng dân dụng và các khu công nghiệp tại Việt Nam. đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng với giá thành ưu đãi. Bên cạnh đó  còn có chế độ bảo hành, sửa chữa và hậu mãi tốt. Để tránh xe nâng điện bị lỗi, cần chọn nhà cung cấp uy tín, tránh các loại xe không rõ nguồn gốc, ảnh hưởng tiền bạc, công sức, thời gian và năng suất làm việc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CP XNK TM DV TURBOSS VIỆT NAM

 • Địa chỉ: 26 Nguyễn Đình Khơi, Phường 4, Quận Tân Bình – Tp Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh 01: 552 Nguyễn Văn Thành, Định Hòa, Tp. Thủ Dầu Một – Bình Dương
 • Chi nhánh 02: 17 Trần Hưng Đạo (Cổng Vòm) ,KCN Phú Mỹ 1 – Tân Thành – BRVT
 • Hotline: 1900 63 80 87
 • Email: sales@turboss.vn
icon

Bạn cần xe nâng?

Hãy thuê một chiếc từ Turboss

Liên hệ thuê xe nâng: (Gặp) hoặc Zalo

1900 63 80 87

icon
icon

CHÚNG TÔI CAM KẾT CUNG CẤP
ĐÚNG THIẾT BỊ VÀ DỊCH VỤ BẠN CẦN

Liên Hệ Chúng Tôi

1900 63 80 87

Gửi Yêu Cầu Đến Chúng Tôi Để Được Hỗ Trợ Tư Vấn Sản Phẩm & Dịch Vụ Bạn Cần