icon

Liên hệ tư vấn

1900 63 80 87

icon
nen-thue-hay-mua-tra-gop-xe-nang-3-tan1

[Kinh nghiệm] Nên thuê hay mua trả góp xe nâng 3 tấn?

 • icon

  11/01/2022

 • icon

  Bởi ad-turboss

 • icon

  0 Bình luận

Nên thuê hay mua trả góp xe nâng 3 tấn là băn khoăn của rất nhiều người. Để giải đáp thắc mắc này và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất thì bạn có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Để đưa ra lựa chọn mua xe nâng 3 tấn hay thuê xe nâng thì bạn nên tham khảo những ưu và nhược điểm của từng hình thức này.

1. Lựa chọn hình thức mua xe nâng 3 tấn

1.1. Ưu điểm khi chọn hình thức mua xe nâng 3 tấn

Mua xe nâng 3 tấn đối với những doanh nghiệp không biến động theo thời gian và các quy trình đơn giản và rõ ràng, thì việc mua một chiếc xe nâng sẽ mang lại nhiều lợi ích về kinh tế.

1.2. Nhược điểm khi mua xe nâng 3 tấn

Trước khi quyết định mua hay thuê xe nâng, bạn cần cân nhắc về vấn đề tài chính. Mua xe mới có thể dẫn đến thâm hụt vốn hiện có, ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh. Nếu bạn vay tiền để mua một chiếc xe, bạn có thể phải đối mặt với lãi suất cao. Ngoài ra, khi xe không cần dùng nữa, thanh lý thì “mất giá” rất nhiều.

Ví dụ, nếu bạn mua một chiếc xe nâng có tuổi thọ dự đoán được, chi phí dịch vụ và sửa chữa sẽ tăng lên sau 10.000 giờ sử dụng. Nhưng nếu chiếc xe không được sử dụng thường xuyên, 10.000 giờ “chết” đó có thể là một thời gian dài, có thể là 20 năm tích lũy.

Xe nâng dầu 3 tấn Toyota
Xe nâng dầu 3 tấn Toyota

2. Lựa chọn hình thức thuê xe nâng 3 tấn

2.1. Ưu điểm khi lựa chọn hình thức thuê xe nâng 3 tấn

So với việc mua xe nâng, thuê xe linh hoạt hơn và phù hợp với sự biến động của doanh nghiệp. Chi phí thuê xe nâng có thể được coi là chi phí vận hành mà bạn có thể sử dụng để giảm hóa đơn thuế của mình. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của kế toán về những lợi ích về thuế khi thuê và mua một chiếc xe nâng. Nó giúp tiết kiệm hơn nữa nếu bạn xem xét khía cạnh thanh toán hàng tháng. Bạn phải cẩn thận hơn nếu tiền thuê xe nâng của bạn nhiều hơn mức bạn cần.

Một số doanh nghiệp có thể dự báo nhu cầu về xe nâng trong mùa cao điểm và thấp điểm. Do đó, có thể dễ dàng lên kế hoạch thuê xe nâng nhiều hay ít, linh hoạt ứng với tình hình. Đồng thời, bạn không thể dễ dàng mua hoặc bán một chiếc xe mình đang sở hữu chỉ vì những biến động theo mùa trong năm. Ngoài ra, ưu điểm của việc cho thuê xe nâng bao gồm không cần chi phí trả trước lớn, chi phí bảo trì được tính vào chi phí thuê, nguồn tài chính hợp lý, và nhiều loại sản phẩm.

2.2. Nhược điểm khi lựa chọn hình thức thuê xe nâng 3 tấn

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng thuê xe nâng cũng có những nhược điểm. Trong hầu hết các trường hợp, xe thuê cần được trả lại đúng như khi bạn đã nhận. Do đó, nếu có bất kỳ hư hỏng ngẫu nhiên nào hoặc hao mòn quá mức, rất dễ phát sinh thêm chi phí bồi thường và những ràng buộc về hợp đồng kèm theo.

Ngoài ra, tổng chi phí thuê xe nâng hàng tháng có thể vượt quá chi phí mua xe nâng ban đầu. Chưa kể, bạn cần phải giao kết một hợp đồng ràng buộc với nhiều điều khoản tùy theo thời hạn thuê, mục đích sử dụng, v.v.

Xe nâng Komatsu
Xe nâng Komatsu

3. Nên thuê hay mua trả góp xe nâng 3 tấn?

Việc mua xe nâng hay thuê xe nâng 3 tấn phụ thuộc vào nguồn tài chính và nhu cầu của từng công ty. Nếu tiềm lực vốn tốt và có nhu cầu sử dụng lâu dài; thì việc mua một chiếc xe nâng mới là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn đang có ngân sách hạn chế; và cần sử dụng xe nâng hàng theo mùa; hãy chọn phương án thuê để tối ưu hóa chi phí.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cho thuê xe nâng uy tín với giá cả phải chăng. CÔNG TY CP XNK TM DV TURBOSS VIỆT NAM là một trong những địa chỉ như vậy. Để thuê xe nâng bạn vui lòng liên hệ với TURBOSS theo thông tin dưới đây.

CÔNG TY CP XNK TM DV TURBOSS VIỆT NAM

 • Địa chỉ: 26 Nguyễn Đình Khơi, Phường 4, Quận Tân Bình – Tp Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh 01: 552 Nguyễn Văn Thành, Định Hòa, Tp. Thủ Dầu Một – Bình Dương
 • Chi nhánh 02: 17 Trần Hưng Đạo (Cổng Vòm) ,KCN Phú Mỹ 1 – Tân Thành – BRVT
 • Hotline: 1900 63 80 87
 • Email: sales@turboss.vn
icon

Bạn cần xe nâng?

Hãy thuê một chiếc từ Turboss

Liên hệ thuê xe nâng: (Gặp) hoặc Zalo

1900 63 80 87

icon
icon

CHÚNG TÔI CAM KẾT CUNG CẤP
ĐÚNG THIẾT BỊ VÀ DỊCH VỤ BẠN CẦN

Liên Hệ Chúng Tôi

1900 63 80 87

Gửi Yêu Cầu Đến Chúng Tôi Để Được Hỗ Trợ Tư Vấn Sản Phẩm & Dịch Vụ Bạn Cần