icon

Liên hệ tư vấn

1900 63 80 87

icon
Danh Mục Bài Viết
Turboss vietnam still

6 BƯỚC ĐỂ BẢO TRÌ BÌNH ĐIỆN XE NÂNG ĐÚNG CÁCH

  • icon

    11/04/2023

  • icon

    Bởi ad-turboss

  • icon

    0 Bình luận

Bảo trì bình điện tải lực xe nâng (ắc quy tải lực) được công nhận là một phần quan trọng để vận hành xe nâng điện hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, quy trình thích hợp để bảo bình điện thường bị bỏ qua. Thực hiện bảo trì theo đúng trình tự cũng cần thiết như các bước bảo trì để tiết kiệm thời gian, kéo dài tuổi thọ của bình điện và bảo vệ thiết bị của bạn. Dưới đây là 6 BƯỚC ĐỂ BẢO TRÌ BÌNH ĐIỆN XE NÂNG ĐÚNG CÁCH

Cần triển khai thực hiện theo đúng trình tự bảo trì cho bình ắc quy xe nâng điện của bạn: 24V/48V/36V/72V/80V

6 BƯỚC ĐỂ BẢO TRÌ BÌNH ĐIỆN XE NÂNG ĐÚNG CÁCH:

1. Sạc bình điện khi giảm đến 20% dung lượng.

Không để bình điện giảm xuống dưới 20% trước khi sạc. Việc xả dung lượng của bình điện xe nâng quá sâu sẽ gây hại cho bình điện, ảnh hưởng vĩnh viễn đến hiệu suất và độ bền của bình điện và thiết bị. Nó cũng có thể quá nóng, làm hỏng các mạch điện của xe nâng.

Sạc đầy bình xe nâng điện mà không bị gián đoạn. Tuổi thọ của bình xe nâng điện thường tỷ lệ thuận với số lần sạc mà nó nhận được. Sạc thiếu, sạc trong thời gian ngắn nhiều lần trong ngày (bao gồm sạc nhanh trong giờ nghỉ trưa) hoặc sạc trước khi bình điện xe nâng đã xả hơn 50% năng lượng đều có thể dẫn đến giảm tốc độ hiệu suất và rút ngắn tuổi thọ bình điện.

2. Sạc cân bằng khi cần thiết.

Đây là hiện tượng sạc quá mức có chủ ý mà nhiều loại bình điện xe nâng loại tải lực xả sâu cần có để hoạt động bình thường và hiệu quả. Nếu bạn không chắc chắn về việc sạc cân bằng có cần thiết hay không, tần suất sạc hoặc cách sạc cân bằng, hãy liên hệ với Tuboss Việt Nam để được hướng dẫn thêm.

Trong quá trình nhận điện tích bộ cân bằng, bình điện sẽ sạc trong một khoảng thời gian dài hơn. Thời gian sạc kéo dài này có thể dẫn đến quá nhiệt và bình điện cần được theo dõi trong quá trình này.

3. Tắt nguồn và để bình điện nguội trước khi tháo.

Không tắt nguồn cho đến khi bình điện đạt 100%. Xe nâng điện sẽ hoạt động hiệu quả hơn trong suốt cả ngày nếu bình điện đã đạt đến mức năng lượng đầy đủ. Cách làm này cũng sẽ làm giảm số lần sạc, do đó tăng tuổi thọ của bình điện.

Bình điện xe nâng phải nguội trước khi đưa vào sử dụng lại nếu không có thể quá nóng, có khả năng làm hỏng cả bảng cực và mạch điện

4. Sử dụng nước cất châm bình điện xe nâng đúng tiêu chuẩn, hãy đảm bảo châm nước vào bình điện sau khi sạc và ngắt kết nối.

Không an toàn khi châm nước cất bình điện vào bất kỳ thời điểm nào khác. Sạc trước khi châm nước cất vì sức nóng của quá trình sạc có thể làm thay đổi mực nước (cả bốc hơi và tràn). Nếu mực nước dung dịch điện phân còn khá thấp trước khi sạc, bạn có thể thêm một lượng nhỏ nước cất để ngăn bình điện/ cell pin quá nóng trong quá trình sạc.

5. Nếu ngăn bình điện/ cell pin bị đầy, hãy làm sạch bình điện ngay sau khi bị tràn.

Nước tràn trong quá trình này sẽ làm rò rỉ axit trên bề mặt của bình điện; và sẽ gây ăn mòn nếu không được làm sạch ngay lập tức. Ăn mòn và axit dư có thể làm giảm tuổi thọ của bình điện; và khiến quá nóng trong quá trình sạc và sử dụng.

6. Thường xuyên làm sạch bình điện xe nâng

Làm sạch bề mặt sẽ ngăn ngừa sự tích tụ bụi bẩn, ăn mòn và các vấn đề phát sinh.

Làm sạch bình ắc quy sau châm nước cất đúng tiêu chuẩn. Điều này sẽ giúp bạn không phải lặp lại một bước trong trường hợp bị tràn, nước nhỏ giọt, v.v. Luôn làm sạch bình điện trong khu vực được chỉ định bằng thiết bị thích hợp, chuyên dụng. Đây là một bước quan trọng sẽ trung hòa mọi axit tích tụ trên bề mặt; và ngăn chặn sự ăn mòn bình điện cũng như các mạch điện xung quanh.

Thiết lập quy trình thích hợp để bảo trì ắc quy xe nâng điện; là một phần quan trọng để duy trì một môi trường làm việc hiệu quả; và an toàn. Biểu đồ và lịch trình bảo dưỡng là một cách tốt; để đảm bảo rằng ắc quy được bảo dưỡng thích hợp.

Sự hài lòng và an toàn của bạn là rất quan trọng đối với chúng tôi. Đối với các nhu cầu bảo trì bình điện xe nâng, hãy liên hệ với Turboss Việt Nam để biết các tùy chọn về các chương trình bảo trì theo lịch trình nhằm giữ cho đội xe của bạn hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ thiết bị của bạn.

Khi Quý khách có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi; để được tư vấn cung cấp những dịch vụ: bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ, sửa chữa, đại tu,… và dịch vụ cung cấp phụ tùng thiết bị; bình điện xe nâng ắc-quy xe nâng cho tất cả các dòng xe…Hotline: 0906862366

Ắc Quy Lithium Cho Xe Nâng – Bảo Quản Dễ Dàng
Ắc quy xe nâng điện Rocket – Nhập khẩu trực tiếp Hàn Quốc
Bán Ắc Quy Xe Nâng Mới 100% – Nhà Phân Phối Chính Hãng

TURBOSS VIỆT NAM chuyên cung cấp BÌNH ĐIỆN XE NÂNG – BÌNH ẮC-QUY MỚI | NEW FORKLIFT BATTERY IN VIET NAM | UY TÍN | GIÁ TỐT | TPHCM | BÌNH DƯƠNG | ĐỒNG NAI

TOP 7 Bình điện xe nâng chính hãng bán chạy (BÁO GIÁ MỚI)

Top 5 Bình ắc quy điện xe nâng giá sốc | Rẻ nhất thị trường …

Bình Điện Xe Nâng – Bình Ắc Quy Xe Nâng

bình điện xe nâng hiệu gs yuasa – .com

Top 5 Bình Điện Xe Nâng Chính Hãng Tốt Nhất Hiện Nay

Ắc quy xe nâng |ẮC-QUY CÔNG NGHIỆP

            TURBOSS VIỆT NAM JSC

*** SAVE MONEY FOR YOUR COMPANY ***

icon

Bạn cần xe nâng?

Hãy thuê một chiếc từ Turboss

Liên hệ thuê xe nâng: (Gặp) hoặc Zalo

1900 63 80 87

icon
icon

CHÚNG TÔI CAM KẾT CUNG CẤP
ĐÚNG THIẾT BỊ VÀ DỊCH VỤ BẠN CẦN

Liên Hệ Chúng Tôi

1900 63 80 87

Gửi Yêu Cầu Đến Chúng Tôi Để Được Hỗ Trợ Tư Vấn Sản Phẩm & Dịch Vụ Bạn Cần