icon

Liên hệ tư vấn

1900 63 80 87

icon
tim-hieu-ve-cac-dac-diem-cua-khung-xe-nang-hang

Tìm hiểu về các đặc điểm của khung xe nâng hàng

 • icon

  22/02/2023

 • icon

  Bởi ad-turboss

 • icon

  0 Bình luận

Chọn đúng khung nâng là việc quan trọng khi mua xe nâng mới hay xe nâng đã qua sử dụng. Khung nâng có các loại phổ biến: khung nâng 2 tầng (V), khung nâng 2 tầng với chiều cao tĩnh (FV), khung nâng 3 tầng (FSV), khung nâng 4 tầng (QFV).

Các loại khung xe nâng hàng phổ biến hiện nay
Các loại khung xe nâng hàng phổ biến hiện nay

Khung nâng là gì? Đặc điểm của khung xe nâng hàng?

Khung nâng là cụm thẳng đứng được lắp ở phía trước xe nâng làm công việc nâng, hạ. Đi kèm với khung nâng là giá đỡ. Kèm theo giá đỡ là càng nâng.

Khung xe nâng hàng được làm từ chất liệu gì?

Thép cacbon là nguyên liệu chính để làm khung nâng
Thép cacbon là nguyên liệu chính để làm khung nâng

Chất liệu được sử dụng để làm khung xe nâng hàng là thép cacbon với cường độ cao, được dập nguyên khối, loại bỏ các ứng suất dư, tăng cường độ cứng và độ bền của khung. Chính vì vậy, mà bộ phận này của thiết bị nâng hạ hàng hóa có khả năng chịu mài mòn và ma sát tốt, kể cả khi xe phải làm việc liên tục hay phải di chuyển các hàng hóa tải trọng lớn.

Khung xe nâng có thiết kế như thế nào?

Thiết kế khung nâng hàng hình chữ "C"
Thiết kế khung nâng hàng hình chữ “C”

Khung xe nâng được thiết kế theo kiểu hình chữ “C”, với độ dày thành bên nằm trong khoảng 5mm. Cho nên, chúng vô cùng chắc chắn và đảm bảo khả năng nâng hạ trong nhiều môi trường làm việc khác nhau. Ngoài ra, cũng nhờ thiết kế hình chữ “C” này mà khung xe giống như một đường ray, giúp cho các con lăn có thể dễ dàng tự định hướng và di chuyển theo phương thẳng đứng.

Khung xe nâng hàng có kích thước bao nhiêu?

Xe nâng hàng bao gồm xe nâng điện, xe nâng dầu,… với các tải trọng khác nhau. Mỗi dòng xe lại có những kích thước khung nâng khác nhau. Xét cụ thể trên trường hợp là kích thước khung của xe nâng hàng 3 tấn, với tải trọng nâng 3000kg. Khoảng cách giữa 2 khung sẽ là 800mm. Chiều dài khung của chiếc xe này giao động trong khoảng từ 2m đến hơn 2m, tuỳ thuộc vào nhu cầu chiều cao nâng hàng hoá của mỗi doanh nghiệp.

Hướng dẫn đọc thông số khung nâng

Khi chọn khung nâng cho xe nâng, cần xem xét một vài yếu tố ngoài loại khung nâng như: chiều cao nâng hạ thấp nhất, chiều cao nâng cao nhất và chiều cao tự do. Trước khi chúng tôi đi sâu vào bốn loại khung xe nâng, hãy xem lại các điều sau:

Chiều cao nâng: (còn được gọi là chiều cao nâng tối đa) cho bạn biết các càng sẽ mang pallet lên cao bao nhiêu với khung nâng được nâng lên hoàn toàn. Khi chọn khung nâng, cộng thêm ít nhất 15cm vào chiều cao của kệ trên cùng cao nhất trong kho hàng của bạn. Điều này sẽ cho phép người lái xe của bạn điều chỉnh hàng hóa một cách an toàn khi khung nâng được nâng lên cao nhất.
Chiều cao tĩnh: là chiều cao để nâng càng lên trước khi cột nâng bắt đầu nâng lên. Chiều cao tĩnh rất quan trọng nếu xe nâng của bạn sẽ được nâng và điều động trong các khu vực bị hạn chế về không gian, chẳng hạn như làm việc trong container hoặc trên thùng xe tải.

– Một khung nâng không có tự do sẽ kéo dài lên trên ngay khi càng bắt đầu nâng lên.

– Một khung nâng tự do đầy đủ cho phép các càng nâng lên đỉnh của phần bên trong khung nâng trước khi khung kéo dài lên trên.

Chiều cao hạ thấp hoặc chiều cao thu gọn: Đây là khoảng cách từ sàn đến đỉnh khung nâng khi khung nâng được hạ xuống hoàn toàn. Nhiều người nghĩ quan trọng nhất của khung nâng là chiều cao nâng tối đa. Tuy nhiên, chiều cao hạ thấp nhất cũng quan trọng không kém. Nếu xe nâng của bạn cần di chuyển qua các cửa kho hoặc cửa container, chiều cao hạ thấp rất quan trọng.

Có bao nhiêu loại khung nâng xe nâng?

Có bao nhiêu loại khung nâng: hiểu các loại khung nâng và công dụng của chúng, sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Dưới đây là 4 loại khung nâng cơ bản: khung nâng tiêu chuẩn, khung nâng 2 tầng, khung nâng 3 tầng và khung nâng 4 tầng.

Có bao nhiêu loại khung nâng, hiểu các loại khung nâng và công dụng của chúng; sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Dưới đây là 4 loại khung nâng cơ bản; khung nâng tiêu chuẩn, khung nâng 2 tầng, khung nâng 3 tầng và khung nâng 4 tầng.

Khung nâng tiêu chuẩn (V) – là loại khung có một tầng đơn. Các ty và lao đi cùng một lúc. Nó được thiết kế cho các kích cỡ khác nhau để đáp ứng có độ cao nâng khác nhau.
Hình ảnh khung nâng tiêu chuẩn
Hình ảnh khung nâng tiêu chuẩn
Khung nâng 2 tầng (FV) – Một khung với 2 đoạn (hay còn gọi là duplex). Đoạn cột bên ngoài không di chuyển, phần cột bên trong nâng lên để nâng giá và các càng nâng. Khung nâng 2 tầng là loại được sử dụng phổ biến nhất; và nó được chọn làm tiêu chuẩn cho 1 chiếc xe nâng. Loại khung nâng này cung cấp khả năng quan sát tuyệt vời; và lý tưởng cho việc di chuyển hàng hóa trong container.
Hình ảnh khung nâng 2 tầng
Hình ảnh khung nâng 2 tầng
Khung nâng 3 tầng (FSV) – Một khung với 3 đoạn cột, còn gọi là triplex, là khung nâng linh hoạt nhất và cũng rất phổ biến trong ngành nâng hạ. Loại khung nâng này là một lựa chọn tốt cho các công việc chung trong các kho hàng.
Khung nâng 4 tầng (QFV) – Một khung với 4 đoạn được thiết kế để xếp chồng rất cao. Bốn tầng nâng cho phép chiều cao thu gọn ngắn hơn; khi so sánh với ba tầng nâng với chiều cao nâng tương đương.
Hình ảnh khung nâng 4 tầng
Hình ảnh khung nâng 4 tầng

TURBOSS VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ như cho thuê xe nâng điện, cung ứng thiết bị phụ tùng và sửa chữa đại tu các dòng xe cơ giới, xe nâng của các thương hiệu lớn như Komatsu, Caterpillar, Toyota, TCM, Hyundai…cho các dự án, công trình xây dựng dân dụng và các khu công nghiệp tại Việt Nam; đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng với giá thành ưu đãi. Bên cạnh đó  còn có chế độ bảo hành, sửa chữa và hậu mãi tốt. Để tránh xe nâng điện bị lỗi, cần chọn nhà cung cấp uy tín; tránh các loại xe không rõ nguồn gốc, ảnh hưởng tiền bạc; công sức, thời gian và năng suất làm việc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CP XNK TM DV TURBOSS VIỆT NAM

 • Địa chỉ: 26 Nguyễn Đình Khơi, Phường 4, Quận Tân Bình – Tp Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh 01: 552 Nguyễn Văn Thành, Định Hòa, Tp. Thủ Dầu Một – Bình Dương
 • Chi nhánh 02: 17 Trần Hưng Đạo (Cổng Vòm) ,KCN Phú Mỹ 1 – Tân Thành – BRVT
 • Hotline: 1900 63 80 87
 • Email: sales@turboss.vn
icon

Bạn cần xe nâng?

Hãy thuê một chiếc từ Turboss

Liên hệ thuê xe nâng: (Gặp) hoặc Zalo

1900 63 80 87

icon
icon

CHÚNG TÔI CAM KẾT CUNG CẤP
ĐÚNG THIẾT BỊ VÀ DỊCH VỤ BẠN CẦN

Liên Hệ Chúng Tôi

1900 63 80 87

Gửi Yêu Cầu Đến Chúng Tôi Để Được Hỗ Trợ Tư Vấn Sản Phẩm & Dịch Vụ Bạn Cần