Nước cất châm bình ắc quy

Quá trình sử dụng bình điện xe nâng sau một thời gian sẽ dẫn đến tình trạng cạn nước trong bình, lúc này là lúc các kĩ thuật viên sẽ thực hiện việc châm nước cất cho bình điện được đảm bảo cho họat động ổn định và tránh các tình trạng hư hỏng của bình.

Thông tin chi tiết

NƯỚC CẤT LÀ GÌ?

Chắc hẳn là bạn đã không ít lần được nghe đến tên nước cất châm bình ắc quy xe nâng hàng, đặc biệt là đối với anh em trong hội lái xe nâng hàng. Nước cất thường được chế tạo bằng các phương pháp chưng cất hoặc các phương pháp lọc công nghiệp bằng những máy móc chuyên dụng. Qua đó cho ra sản phẩm là nước tinh khiết, hoàn toàn không chứa tạp chất là hữu cơ hay vô cơ khác cũng như đã được loại bỏ các ion kim loại thường thấy ở nước thông thường.

Nước cất cơ bản được chia làm 2 loại:

- Nước cất lọc 1 lần thường được dùng cho các ngành công nghiệp, châm bình ắc quy cho xe nâng, xe cơ giới…

- Nước cất lọc 2 lần sẽ có độ tinh khiết cao hơn loại lần 1 và được dùng chủ yếu trong các lĩnh vực y tế.

TẠI SAO NÊN CHÂM NƯỚC CẤT BÌNH ẮC QUY XE NÂNG ĐIỆN

Quá trình sử dụng bình ắc quy xe nâng sẽ dẫn đến tình trạng cạn nước trong bình, lúc này các kĩ thuật viên sẽ thực hiện việc châm nước cất cho bình điện để đảm bảo cho hoạt động ổn định và tránh tình trạng hư hỏng cho bình điện.

- Đối với các loại bình ắc quy yêu cầu cần được bảo dưỡng thường xuyên như bình điện xe nâng, bình ắc quy xe golf thì nước cất châm bình ắc quy sẽ là một nhân tố vô cùng quan trọng cho tuổi thọ của bình ắc quy.

- Nếu dùng nước cất đảm bảo đúng chỉ tiêu kỹ thuật sẽ giúp tuổi thọ ắc quy kéo dài gấp 2 lần so với nước thường hoặc nước có pha Acid với nồng độ thấp.

- Các nhà sản xuất bình ắc quy như Hitachi, Rocket đặc biệt khuyến cáo tuyệt đối không được nước không tinh khiết hay kém chất lượng, dung dịch Acid có nồng độ thấp hoặc cao trong suốt quá trình bảo dưỡng.

TIÊU CHUẨN KỸ THUẬT NƯỚC CẤT 1 LẦN

1. Hàm lượng cặn, SiO2 mg/l ≤ 1

2. Amoniac và muối amoni (NH4), mg/l ≤ 0,05

3. Sunfat (SO4), mg/l ≤ 1

4. Clrua (Cl), mg/l ≤ 1

5. Sắt (Fe), mg/l ≤ 0,03

6. Đồng (Cu), mg/l ≤ 0,001

7. Nhôm (Al), mg/l ≤ 0,01

8. Độ cứng (Ca + Mg), mg/l ≤ 2

9. pH 5,5-6,5

10. Độ dẫn điện riêng, MS.cm-1 ≤ 5

11. Tổng chất rắn hoà tan (TDS) ≤3

 
Bình luận

Sản phẩm cùng loại

Hãy gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua zalo
Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Facebook messenger