icon

Liên hệ tư vấn

1900 63 80 87

icon
Danh Mục Bài Viết
forklift-battery-top-installation

THIẾT KẾ PHÒNG SẠC ẮC QUY XE NÂNG AN TOÀN

  • icon

    28/04/2021

  • icon

    Bởi epal

  • icon

    0 Bình luận

Việc sử dụng xe nâng điện chạy pin tiếp tục gia tăng; khi các công ty ngày càng có ý thức hơn về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; nhằm mục đích gây ra tác động môi trường tiêu cực ít nhất có thể từ hoạt động của họ. Vì vậy, xe nâng điện chạy pin được coi là một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường hơn cho xe nâng động cơ đốt’ Trong đó, cũng cần quan tâm việc THIẾT KẾ PHÒNG SẠC ẮC QUY XE NÂNG AN TOÀN nhằm tối ưu cho hoạt động sản xuất.

Do các yếu tố môi trường và hoạt động tải trọng nâng nhẹ, xe nâng điện chạy pin thường được sử dụng nhiều nhất trong các nhà kho.

Cho dù vận hành một đơn vị riêng lẻ hay một đội xe nâng hàng, bạn sẽ cần phải có một trạm sạc pin được chỉ định để sạc pin khi cần thiết.

Bài đăng này sẽ xem xét thiết kế phòng sạc pin, đưa ra một số lưu ý thiết kế chính để đảm bảo phòng sạc pin an toàn.

Thông gió thích hợp

Trong khi sạc lại và trong một khoảng thời gian ngắn sau khi sạc xong, ắc quy xe nâng thải ra khí hydro, đó là lý do tại sao thông gió thích hợp là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho người lao động ở gần thiết bị sạc ắc quy.

Vì khí hydro không màu và không mùi nên rất khó phát hiện và rất nguy hiểm. Nếu có hỗn hợp hydro trong không khí từ 4% trở lên, thì nguy cơ nổ về cơ bản sẽ tăng lên đáng kể. Để đảm bảo giảm thiểu rủi ro này, chúng tôi khuyến nghị rằng luôn luôn giữ nồng độ hydro dưới 2%.

Việc thông gió có thể được cung cấp thông qua các phương tiện tự nhiên như các lỗ thông gió trên đỉnh của các tòa nhà hoặc có thể được hỗ trợ về mặt cơ học thông qua việc lắp đặt các quạt hút.

Hình ảnh 04Hình ảnh 07

Sàn chống axit

Do tính chất ăn mòn của axit ắc quy, sàn của phòng sạc phải có khả năng chống lại tác hại của axit, điều này cũng sẽ dẫn đến việc dọn dẹp dễ dàng hơn trong trường hợp bị tràn. Nếu không có sàn chống axit, hư hỏng cấu trúc có thể xảy ra trong trường hợp đổ.

Hình ảnh 03

Đảm bảo có sẵn thiết bị an toàn phù hợp

Điều cần thiết là phải có sẵn thiết bị an toàn phù hợp nếu trường hợp khẩn cấp xảy ra. Một bình chữa cháy thích hợp để sử dụng cho các đám cháy điện; cùng với vòi rửa mắt và vòi hoa sen khẩn cấp; để đối phó với sự cố tạt axit là rất cần thiết cho sự an toàn của nhân viên.

Hình ảnh 06

Cài đặt điểm sạc chính xác

Khi thiết kế phòng sạc pin, điều cần thiết là các điểm sạc phải được lắp đặt chính xác. Bộ sạc phải được gắn trên tường và được gắn với cầu dao dừng khẩn cấp; để dừng dòng điện trong trường hợp khẩn cấp.

Bộ sạc treo tường phải được bố trí; sao cho khi kết nối bất kỳ dây nào; cũng không dài quá 1 mét vì đây là nguy cơ vấp ngã.

Khi sạc nhiều thiết bị cùng một lúc; cũng nên có khoảng cách tối thiểu 1 mét trên toàn bộ mỗi xe; để dễ dàng tiếp cận khi cần thiết.

Hình ảnh 08

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần THIẾT KẾ PHÒNG SẠC ẮC QUY XE NÂNG AN TOÀN

Với kiến ​​thức và chuyên môn thiết kế của mình; Turboss Việt Nam có thể cung cấp các giải pháp trạm sạc chìa khóa trao tay; đầy đủ cho đội xe của bạn.

(Có tham khảo nguồn tài liệu của Adaptalift Group)
icon

Bạn cần xe nâng?

Hãy thuê một chiếc từ Turboss

Liên hệ thuê xe nâng: (Gặp) hoặc Zalo

1900 63 80 87

icon
icon

CHÚNG TÔI CAM KẾT CUNG CẤP
ĐÚNG THIẾT BỊ VÀ DỊCH VỤ BẠN CẦN

Liên Hệ Chúng Tôi

1900 63 80 87

Gửi Yêu Cầu Đến Chúng Tôi Để Được Hỗ Trợ Tư Vấn Sản Phẩm & Dịch Vụ Bạn Cần