icon

Liên hệ tư vấn

1900 63 80 87

icon
Danh Mục Bài Viết
battery-charging-room

CÁC YẾU TỐ CẦN THIẾT ĐỂ CÓ PHÒNG SẠC PIN XE NÂNG AN TOÀN | FORKLIFT BATTERY CHARGE ROOM

 • icon

  07/04/2023

 • icon

  Bởi ad-turboss

 • icon

  0 Bình luận

Bạn đang có kế hoạch thiết kế trạm sạc xe nâng và sau đó xây dựng một trạm sạc ? Hoặc có kế hoạch chuyển đổi một khu vực hiện có thành một phòng pin hoặc khu vực sạc? CÁC YẾU TỐ CẦN THIẾT ĐỂ CÓ PHÒNG SẠC PIN XE NÂNG AN TOÀN | FORKLIFT BATTERY CHARGE ROOM ?

Các yếu tố môi trường và hoạt động đang thúc đẩy các công ty sử dụng nhiều xe nâng chạy pin hơn trong các khu vực làm việc và nhà kho của họ. Xe nâng điện thân thiện với môi trường là giải pháp thay thế tuyệt vời cho xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong.

Cho dù bạn đang vận hành một đội xe nâng hay chỉ một đơn vị, thiết kế trạm sạc ắc quy xe nâng an toàn là rất quan trọng đối với hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp bạn.

Bài viết này sẽ thảo luận về các yếu tố chính mà bạn cần xem xét khi thiết kế một trạm sạc xe nâng.

Trạm sạc pin xe nâng là một phần không thể thiếu trong hoạt động hàng ngày ở bất kỳ nơi làm việc nào. Do đó, bố trí trạm sạc phải được bao gồm trong sơ đồ mặt bằng ban đầu của cơ sở.

Dưới đây là những yếu tố cần xem xét khi tìm kiếm một vị trí đặt trạm sạc thích hợp.

Vị trí dễ tiếp cận 

Để giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của thiết bị, vị trí của trạm sạc xe nâng phải gần khu vực làm việc nhất có thể.

Xe nâng di chuyển quãng đường dài phải thay pin có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả của nhà kho. Thời gian tiêu tốn khi di chuyển để sạc hoặc thay pin có thể là thời gian dành cho một công việc hiệu quả hơn.

Vị trí hoặc vị trí tốt nhất cho một trạm sạc ắc quy xe nâng sẽ là trung tâm của khu vực làm việc.

Mặt khác, các cơ sở lớn với đội xe nâng nhiều hơn sẽ cần các trạm sạc vệ tinh có vị trí chiến lược gần các khu vực có hoạt động của xe nâng cao.

Hiệu suất năng lượng

Hạn chế khoảng cách giữa các trạm sạc và khu vực làm việc là một cách để giảm sản lượng năng lượng. Khoảng cách ngắn hơn cần thiết để xe nâng đến trạm sạc của chúng đồng nghĩa với việc tiết kiệm được nhiều năng lượng pin hơn. Lượng pin tiêu thụ ít hơn có nghĩa là cần phải sạc ít thường xuyên hơn, điều này cuối cùng dẫn đến việc giảm sản lượng năng lượng của thiết bị.

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi tìm kiếm vị trí thích hợp của một trạm sạc là khoảng cách của nó đến nguồn cấp điện chính. Xa hơn nữa là trạm sạc từ nguồn cấp điện chính của cơ sở dẫn đến hóa đơn tiền điện cao hơn.

Do đó, một trạm sạc nên được đặt gần nguồn cấp điện chính để cắt giảm chi phí phân phối điện.

Những điều cần cân nhắc khi thiết kế một trạm sạc xe nâng

Cung cấp đầy đủ nước

Tương tự như vậy, vị trí của trạm thu phí cũng phải gần hệ thống cấp thoát nước chính vì khoảng cách cũng có thể ảnh hưởng đến hóa đơn cấp thoát nước của cơ sở.

Việc cung cấp đủ nước là rất quan trọng đối với một trạm sạc vì ắc quy xe nâng cần được châm nước thường xuyên (nạp đầy ắc quy) và rửa vệ sinh.

Ngoài ra, nước cũng cần thiết cho vòi hoa sen và trạm rửa mắt. Nếu không có các quy định an toàn như trạm rửa mắt và vòi hoa sen, những tai nạn nhỏ có thể dẫn đến thương tật vĩnh viễn hoặc mù lòa cho nhân viên.

Hệ thống thoát nước thích hợp

Cần có hệ thống thoát nước chuyên dụng hoặc hệ thống xử lý nước do nước chảy ra từ các trạm nạp có chứa chất thải nguy hại. Người quản lý kho nên kiểm tra các yêu cầu của phòng ắc quy về hệ thống ống nước, hệ thống thoát nước cho nơi làm việc.

Kích thước và thiết kế của trạm sạc

Dưới đây là các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn kích thước và thiết kế của phòng pin.

Lưu lượng giao thông thông suốt

Phòng ắc quy phải có đủ không gian cho tất cả các xe nâng và các phương tiện khác di chuyển quanh phòng nạp ắc quy mà không gặp vấn đề gì. Tương tự, các ô cửa trạm phải đủ lớn để lưu lượng xe ra vào phòng.

Một điều cần lưu ý nữa là khi thiết kế bố trí không gian cho việc mở rộng hoặc tăng trưởng trong tương lai.

Cung cấp đủ điện

Nguồn điện đầy đủ là điều cần thiết đối với một trạm sạc được thiết kế tốt. Một trạm sạc cần có đủ năng lượng không chỉ để sạc ắc quy xe nâng mà còn để cung cấp năng lượng cho các thiết bị xử lý, làm mát và thông gió của ắc quy.

Producent elektrycznych wózków widłowych, projektowanie i serwis - Wrocław | Logbat Akumulatorownie, Baterie trakcyjne -Realizacja akumulatorowni - VW Polkowice - VBR Akumulatorownie - BiLift Polska  Strona główna / Projektowanie Akumulatorowni

Sàn phẳng chịu axit

Sàn phải được thiết kế để chống lại sự phá hủy của axit; và để dễ dàng làm sạch trong trường hợp có axit-chì tràn.
Hơn nữa, độ phẳng của sàn phòng sạc là rất quan trọng; đặc biệt nếu nhà kho sử dụng máy thay pin hoặc máy xử lý pin.

Sàn không bằng phẳng sẽ gây ra hiện tượng uốn; rung và căng trên máy trong quá trình nâng hoặc xử lý pin. Và do đó, sàn nhà không bằng phẳng; góp phần làm giảm năng suất của máy xử lý pin.

Thông gió phòng sạc thích hợp

Các phòng sạc xe nâng luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Ắc quy xe nâng thải ra khí oxy và khí hydro sau khi quá trình sạc hoàn tất . Thông gió thích hợp là rất quan trọng; để đảm bảo an toàn cho người lao động bên trong trạm sạc.

Nồng độ hydro khuyến nghị cho một phòng sạc chỉ là 2%. Nếu mức độ đạt đến 4% hoặc cao hơn; một vụ nổ bên trong một căn phòng là không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, khí hydro không mùi, không màu, khó phát hiện; nên càng nguy hiểm hơn cho những người làm việc bên trong kho. Một máy dò khí hydro nên được lắp đặt để kích hoạt các thiết bị báo động; và thông gió ngay khi phát hiện ra quá nhiều nồng độ hydro.

Ngoài thiết bị dò khí, thiết kế trạm sạc xe nâng phải bao gồm; các phương tiện thông gió tự nhiên. Hơn nữa, cần có các khe hở để cho phép lắp đặt quạt hút; và các thiết bị thông gió khác.

Lưu trữ pin và bộ sạc

Sau khi thiết lập vị trí và kích thước trong thiết kế trạm sạc xe nâng; nhiệm vụ quan trọng tiếp theo cần thực hiện là; thiết kế kho chứa phù hợp cho pin và bộ sạc.
Cho dù trong một trạm sạc riêng lẻ hay các nhóm; việc lắp đặt pin và bộ sạc phải được thiết kế; sao cho chúng thuận tiện khi vận hành. Tất cả những gì người vận hành cần làm; là lái xe nâng của họ vào vị trí và kết nối bộ sạc.

Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản; cần nhớ khi thiết lập khu vực lưu trữ cho pin và bộ sạc:

 • Cáp được sử dụng để kết nối với pin; không được dài hơn chiều dài quy định của nhà sản xuất.
 • Vị trí của các máy sạc phải theo khuyến nghị của nhà sản xuất; nhằm mục đích thông gió đầy đủ.
 • Các giá đỡ cho phòng sạc phải được; sử dụng để gắn tất cả các bộ sạc ắc quy xe nâng.

An toàn trong phòng sạc

Thiết bị an toàn phải luôn sẵn sàng tiếp cận khi cần thiết.

Dưới đây là các thiết bị và điều khoản an toàn phổ biến nhất:

 • Thiết bị bảo vệ cá nhân phải luôn sẵn sàng; cho nhân viên bảo trì và người vận hành xe nâng. Găng tay an toàn, kính bảo hộ và tạp dề…
 • Các công cụ không dẫn điện là lý tưởng để bảo trì; và khắc phục sự cố trong khu vực có nguy cơ điện giật cao.
 • Bộ dụng cụ chống tràn rất cần thiết trong việc kiểm soát axit tràn trong khu vực sạc.
 • Phải luôn có các thiết bị an toàn như rào chắn an toàn và trạm rửa mắt. Các hàng rào an toàn cho người đi bộ; giúp người lao động không đi lạc vào các khu vực trống nguy hiểm.
rào cản an toàn bờ cho thiết kế trạm sạc xe nâng

An toàn là một trong những yếu tố quan trọng nhất; bạn nên xem xét trong việc thiết kế một trạm sạc xe nâng. Hãy để Turboss Việt Nam giúp làm cho phòng sạc xe nâng và toàn bộ nơi làm việc của bạn; trở thành một môi trường làm việc an toàn và hiệu quả.

Hy vọng với bài viêt về CÁC YẾU TỐ CẦN THIẾT ĐỂ CÓ PHÒNG SẠC PIN XE NÂNG AN TOÀN | FORKLIFT BATTERY CHARGE ROOM  thì TURBOSS phần nào cho bạn cái nhìn tổng quát hơn để bảo vệ thiết bị và tài sản doanh nghiệp.

Bạn có câu hỏi nào không? Hãy liên hệ với chúng tôi  ngay hôm nay và chúng tôi sẽ sẵn lòng trợ giúp bạn.

(Có tham khảo nguồn tài liệu của Verge Safety Barriers)

Top 10 đơn vị cho thuê xe nâng tại TPHCM uy tín, giá rẻ

Cho thuê xe nâng hàng giá rẻ TPHCM – Thủ Đức- Bình Dương

CHO THUÊ XE NÂNG UY TÍN GIÁ RẺ | FORKLIFT – REACH TRUCK FOR RENT | Liên hệ 1900638087

Dịch vụ cho thuê xe nâng hàng giá rẻ tại TPHCM – Taxi Tải …

[Báo Giá] Dịch Vụ Cho Thuê Xe Nâng Điện Giá Rẻ, Uy Tín HCM

[Báo Giá] Dịch vụ cho thuê xe nâng điện & dầu tại TPHCM 2022

Dịch vụ Cho Thuê Xe Nâng TpHCM Nâng hạ Hàng hóa Giá rẻ

DỊCH VỤ CHO THUÊ XE NÂNG TẠI BÌNH DƯƠNG

CHO THUÊ XE NÂNG UY TÍN GIÁ RẺ | FORKLIFT – REACH TRUCK | ở Bà rịa – Bình dương – Tây Ninh

icon

Bạn cần xe nâng?

Hãy thuê một chiếc từ Turboss

Liên hệ thuê xe nâng: (Gặp) hoặc Zalo

1900 63 80 87

icon
icon

CHÚNG TÔI CAM KẾT CUNG CẤP
ĐÚNG THIẾT BỊ VÀ DỊCH VỤ BẠN CẦN

Liên Hệ Chúng Tôi

1900 63 80 87

Gửi Yêu Cầu Đến Chúng Tôi Để Được Hỗ Trợ Tư Vấn Sản Phẩm & Dịch Vụ Bạn Cần